Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế tham dự hội nghị trực tuyến dành cho các quốc gia tự xây dựng Nhà Triển Lãm tại EXPO Dubai 2020

Chiều ngày 22/6/2020, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã tham dự hội nghị trực tuyến dành cho các quốc gia tự xây dựng Nhà Triển Lãm tại EXPO Dubai 2020.. Tham dự cuộc họp, có ông Omar Shehadeh - Trưởng Ban các thành viên quốc tế, Tổng đại diện và Phó Tổng đại diện các quốc gia tự xây Nhà Triển lãm tại EXPO Dubai 2020. 

Hội nghị là một sự kiện trong chuỗi hoạt động “Con đường phía trước”, được thiết kế để tạo một diễn đàn cho phép các quốc gia tự xây dựng Nhà Triển lãm chia sẻ  và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tại hội nghị, ông Omar nhấn mạnh theo thông báo mới nhất của Ban Tổ chức EXPO 2020, thời hạn hoàn thành việc xây dựng phần thô được lùi sang tháng 12/2020. Ban Tổ chức EXPO 2020 cũng thông báo các hạng mục chi phí thiết yếu cho việc bảo quản tài sản để các quốc gia chủ động nghiên cứu, điều chỉnh ngân sách. 

Ông Justin MacGowan, Tổng đại diện Australia tại EXPO Dubai 2020 đã chia sẻ những kinh nghiệm của Australia về việc quản lý trang thiết bị, cơ sở hạ tầng của Nhà Triển lãm cũng như các chi phí phát sinh trong việc quản lý, bảo quản trang thiết bị Nhà Triển lãm do việc hoãn thời gian khai mạc EXPO 2020. Ông Dag Olav Koppervil, Phó Tổng đại diện Na-uy tại EXPO Dubai 2020 trình bày những bài học của Na-uy trong quá trình xây dựng Nhà Triển lãm trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

Các quốc gia đã tích cực thảo luận và đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức EXPO 2020 về các nội dung liên quan đến vấn đề quản lý trang thiết bị, cơ sở hạ tầng của Nhà Triển lãm và các chi phí liên quan. Ông Omar cảm ơn sự tham gia tích cực của các quốc gia và thúc giục các quốc gia gửi lại Ban Tổ chức EXPO 2020 Kế hoạch điều chỉnh để Ban Tổ chức nghiên cứu và đưa ra khuyến nghị cho mỗi quốc gia nhằm đảm bảo thời hạn chung nhưng cũng có tính đến hoàn cảnh cụ thể của từng quốc gia.

                                                                                                                            Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả