Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 25/6/2020, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiếp Ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhân dịp sang nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam và trao đổi hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh Wan cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp và cho biết Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước có quan hệ hợp tác toàn diện. Phía Hàn Quốc rất quan tâm đến thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng cũng như với huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Park Hang Seo. Ngoài bóng đá, có nhiều huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng đang huấn luyện cho các đội tuyển thể thao tại Việt Nam. Đại sứ mong muốn Chính phủ và nhân dân Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để huấn luyện viên Park Hang Seo cũng như các huấn luyện viên khác hoàn thành tốt công việc, từ đó mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác để phát triển hơn nữa trong lĩnh vực thể thao.

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, Hàn Quốc có chương trình xây dựng các bộ môn thể thao để tham gia và phía Hàn Quốc sẽ tài trợ huấn luyện cho các vận động viên Việt Nam có thành tích và khả năng tham dự Olympic sang Hàn Quốc tham gia huấn luyện để chuẩn bị tham dự.

Đại sứ Park Noh Wan khẳng định đây là thời điểm thích hợp để hai nước hợp tác phát triển thể thao, vì vậy Đại sứ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước ký Bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thể thao.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cảm ơn Chính phủ, nhân dân Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn tạo điều kiện hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Thứ trưởng khẳng định những thành tích ấn tượng nhất của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế đều có sự hỗ trợ của các huấn luyện viên Hàn Quốc, như huấn luyện để Việt Nam đạt huy chương vàng môn bắn súng tại Olympic Braxin năm 2016, đặc biệt là huấn luyện viên Park Hang Seo đang huấn luyện cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Hàn Quốc để các vận động viên Việt Nam được tham gia huấn luyện tại những cơ sở thể thao hàng đầu của Hàn Quốc và đón các huấn luyện viên Hàn Quốc đến huấn luyện cho các đội tuyển thể thao của Việt Nam, cũng như hỗ trợ cơ sở vật chất, đào tạo huấn luyện viên, vận động viên, đặc biệt đào tạo về y học thể thao cho Việt Nam. Đồng thời, Thứ trưởng cũng cảm ơn các Tập đoàn của Hàn Quốc đã hỗ trợ cho các đội tuyển thể thao Việt Nam trong thời gian qua.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đồng ý với đề nghị của Đại sứ về Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thể thao và giao các đơn vị liên quan phối hợp với phía Hàn Quốc chuẩn bị nội dung và ký kết. Đồng thời đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tăng cường dạy tiếng Hàn cho người Việt Nam cũng như dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết văn hóa giữa hai nước.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả