Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế họp trực tuyến lần thứ 3 với Ban Tổ chức và các nước thành viên tham gia EXPO 2020 Dubai, UAE

6h chiều ngày 09/7/2020 theo giờ Việt Nam, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai đã có cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 với Ban Tổ chức EXPO 2020 và 122 đại diện các nước thành viên để cập nhật thông tin về tiến độ xây dựng và các nội dung liên quan khuôn khổ Việt Nam tham gia EXPO 2020. Chủ trì cuộc họp phía Ban Tổ chức EXPO 2020 có ông Omar Shehadeh - Trưởng Ban các thành viên quốc tế, về phía Việt Nam còn có ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Phó Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 và một số cán bộ phụ trách. 

Tại cuộc họp, ông Omar Shehadeh, đã cung cấp số liệu về tiến độ ký kết, xây dựng, thi công nhà triển lãm của các quốc gia tham gia EXPO. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 có những diễn biến phức tạp tại UAE, nhưng với những quy định nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh đối với EXPO mà Chính phủ UAE và Ban Tổ chức UAE đã ban hành, nhiều quốc gia vẫn đang tiếp tục thi công Nhà Triển lãm của mình. Ban Tổ chức đã nhận được 32 câu hỏi, tổ chức 27 cuộc họp kỹ thuật với các nước thành viên liên quan đến nội dung trên. Ông Omar khuyến cáo một số quốc gia trong đó có Việt Nam nên nhanh chóng tiến hành ký kết và khởi công xây dựng Nhà Triển lãm để đảm bảo tiến độ đề ra, thực hiện cam kết quốc tế và chia sẻ những giá trị chung mà cộng đồng quốc tế hướng tới. 

Với tinh thần hợp tác và hiệu quả, Ban Tổ chức dành thời gian cho các quốc gia đặt câu hỏi về việc xây dựng và hoạt động của Nhà triển lãm tại EXPO. Các chuyên gia đã trao đổi với các nước về nội dung, chủ đề, các hoạt động văn hóa, giáo dục, công nghệ sáng tạo, đầu tư, phát triển bền vững, tận dụng các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là các kênh truyền thông riêng của EXPO trên mạng xã hội để kết nối, quảng bá, nâng cao nhận thức, thu hút, truyền cảm hứng cho những người theo dõi EXPO tại các quốc gia và trên toàn thế giới. Theo số liệu của Ban Tổ chức, hiện có 2,9 triệu người theo dõi trên kênh Instagram và Face book của EXPO 2020, 1,1 triệu người trên Twitter, 442 nghìn người trên Linkedln, 3,7 triệu lượt xem trên truyền hình, 600 nghìn lượt xem các bản tin và 50 nghìn lượt xem trên website riêng của EXPO 2020.

 Với lịch sử hơn 170 năm và được đánh giá là một trong ba sự kiện lớn nhất toàn cầu bên cạnh World Cup và Olympic, Triển lãm thế giới EXPO (World Expo) là triển lãm phi lợi nhuận, tổ chức 5 năm 1 lần với mục tiêu chính là quảng bá quốc gia. Do lịch bệnh COVID-19, EXPO năm 2020 hoãn lại đến ngày 01 tháng 10 năm 2021 và được tổ chức 06 tháng liên tục tại Dubai, Tiểu các Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

THỦY - MỸ PHI


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả