Phó Cục trưởng Lê Ngọc Định đã tiếp và làm việc với ông Furudate Seiki, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 22/7/2020, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Lê Ngọc Định đã tiếp và làm việc với ông Furudate Seiki, Bí thư thứ nhất, Ban Báo chí và Văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản. Thay mặt lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Lê Ngọc Định đã chúc mừng ông Furudate Seiki nhận nhiệm vụ mới với cương vị là Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đề nghị ông Furudate Seiki cùng phối hợp quan tâm, thúc đẩy các chương trình hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản. 

Tại buổi làm việc, hai bên cùng điểm lại quá trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ của Nhật Bản để Việt Nam tổ chức các Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản rất thành công trong những năm qua, cũng như các chương trình xúc tiến du lịch song phương, các chương trình hợp tác về thể thao giữa Việt Nam – Nhật Bản. Sự chia sẻ và đồng cảm về những giá trị văn hóa đã đưa nhân dân hai nước xích lại gần nhau, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

Nhân dịp này, Phó Cục trưởng Lê Ngọc Định đề xuất một số nội dung hợp tác cho thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nội dung hợp tác hai bên đã thống nhất, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa. Sau 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, hai bên cần hoạch định hướng đi hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, tạo điều kiện để nhân dân hai nước hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, đất nước, con người của nhau. Trong lĩnh vực hợp tác du lịch, Phó Cục trưởng Lê Ngọc Định khẳng định Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Lượng khách du lịch Nhật Bản trong thời gian qua luôn nằm trong top 3 thị trường khách du lịch quốc tế lớn nhất đến Việt Nam. Do đó, khi đại dịch bệnh COVID-19 được khống chế, Việt Nam và Nhật Bản cần sớm phục hồi và khởi động lại du lịch hai chiều, tăng cường trao đổi khách giữa hai bên.

Cũng dịp này, ông Furudate Seiki, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chia sẻ những khó khăn mà chính phủ và nhân dân hai nước đang nỗ lực đối phó trong bối cảnh đại dịch toàn cầu như hiện nay. Ông Furudate Seiki đánh giá cao kết quả hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch giữa Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian qua, khẳng định mối quan hệ khăng khít, gắn bó giữa nhân dân hai nước. Ông Furudate Seiki đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới. Hai bên nhất trí thúc đẩy sâu rộng quan hệ về văn hóa, thể thao, du lịch, hướng tới kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023. 

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả