Khai mạc Triển lãm ảnh Colombia: “Cánh cửa đến với Colombia – Vành đai đen” tại Hà Nội

Tối ngày 24/7/2020, tại khu vực Tượng đài Cảm tử (Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Cánh cửa đến với Colombia - Vành đai đen” với 50 bức ảnh khổ lớn về phong cảnh thiêng núi Sierra Nevada vùng Santa Mata của nhiếp ảnh gia người Colombia Jorge Coque Gamboa. Đây là hoạt động kỷ niệm 210 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Colombia được Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam phối hợp với TP Hà Nội tổ chức .

Triển lãm ảnh của tác giả Jorge Gamboa với hơn 25 năm kinh nghiệm cùng nhiều giải thưởng lớn như Grand Prix Gramado, Cannes và FIAP… giới thiệu đến khán giả Việt Nam cảnh quan, thiên nhiên, con người và văn hoá độc đáo vùng Núi Sierra Nevada - dãy núi nằm ở vùng biển phía Bắc Colombia, đạt đến độ cao 5775m trên mực nước biển, là nơi cư trú của 4 dân tộc thiểu số của Colombia mà đến nay vẫn giữ nguyên ngôn ngữ, tập quán và thế giới quan của mình. Tẩt cả được truyền tải sinh động qua những hình ảnh vô cùng độc đáo trong Triển lãm lần này.  

Phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh,  ông Miguel Angel Rodriguez Melo - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam đã chúc mừng Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19. Ông cũng đánh giá cao những hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Chính phủ và nhân dân hai nước đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. 

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế khẳng định mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Colombia nói riêng và với các nước bạn Mỹ Latin nói chung luôn tốt đẹp, đặc biệt những năm qua, nhờ sự năng động và tích cực của Ngài Đại sứ và Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam, hai nước đã tổ chức được đều đặn các chương trình hợp tác về văn hoá, du lịch. Triển lãm ảnh “Cánh cửa đến với Colombia - Vành đai đen” tại Trung tâm thủ đô Hà Nội là cơ hội cho đông đảo công chúng và khách thăm quan đến gần hơn đất nước và con người Colombia. Ông Trần Nhất Hoàng cũng nhấn mạnh hoạt động này còn có ý nghĩa truyền đi thông điệp về thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 để Việt Nam trở thành quốc gia an toàn. 

Tại triển lãm, khán giả đã được thưởng thức những vũ điệu truyền thống và ẩm thực độc đáo của quốc gia Nam Mỹ này.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả