Đại sứ Campuchia tại Việt Nam thăm Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Ngày 17/9/2020, đoàn đại biểu Campuchia do Ngài Chay Navuth - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam dẫn đầu cùng Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán, hội người Campuchia tại Việt Nam đã đến thăm Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam và lễ chùa Khmer nhân dịp Lễ hội Sen Dolta - lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Khmer. Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Campuchia. Tham dự buổi tiếp có ông Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế.

Tại buổi tiếp, ông Trịnh Ngọc Chung chào mừng Đại sứ, Phu nhân cùng đoàn Campuchia đã đến thăm Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, chia sẻ với đoàn Campuchia những thông tin chung về hoạt động của Làng và khẳng định luôn sẵn sàng phối hợp tổ chức các chuyến thăm, làm việc của phía Campuchia tại Làng. Cùng với đó, ông Trịnh Ngọc Chung đã đề nghị Ngài Chay Navuth với cương vị Đại sứ Campuchia tại Việt Nam tạo điều kiện, giúp đỡ kết nối hợp tác giữa Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam với các cơ quan của phía Campuchia cũng như đồng bào Khmer trong thời gian tới.

Trao đổi về quan hệ hợp tác giữa hai nước, ông Trần Nhất Hoàng nhấn mạnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn coi trọng hợp tác láng giềng với phía Campuchia về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán Campuchia để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực này.

Về phần mình, Đại sứ Chay Navuth cảm ơn đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã dành thời gian tiếp đón chu đáo đoàn Campuchia, điều này thể hiện quan hệ hữu nghị, láng giềng hai nước. Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đại sứ Chay Navuth coi chùa Khmer tại Làng (ngôi chùa Khmer đầu tiên tại Hà Nội) là một trong những cơ sở văn hóa quan trọng để đồng bào Khmer Campuchia tại Hà Nội có cơ hội tổ chức các nghi lễ tín ngưỡng và tạo sự gắn kết trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Ngài Chay Navuth khẳng định, trong nhiệm kỳ Đại sứ Campuchia tại Việt Nam, sẽ làm hết sức mình để kết nối, phát triển hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, triển khai một số hoạt động hợp tác với Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam nói riêng.

Lễ hội Sen Dolta còn được gọi là lễ cúng ông bà, có ý nghĩa giống với lễ Vu Lan của người Việt  nhằm tưởng nhớ đến công ơn ông bà, cha mẹ và người thân, tạ ơn những người đã khuất và cầu phúc cho những người còn sống, tạo sự gắn bó giữa bạn bè, người thân và cộng đồng. Thời gian lễ hội được tính vào ngày thứ 15 của tháng Khmer thứ 10 hàng năm. Theo cách tính này, năm 2020, Lễ hội Sen Dolta được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 9./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả