Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự Lễ Khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 11

Ngày 01 tháng 10 năm 2020, tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Hà Nội, Lễ Khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 11 đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của ông Tạ Quang Đông-Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Tuấn Linh-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Nhất Hoàng-Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương. Về phía Châu Âu có ông Wilfried Eckstein-Chủ tịch Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu tại Việt Nam (EUNIC), Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, Đại sứ Italia Antonio Alessandro, Đại sứ Bỉ Paul Jansen, đại diện Đại sứ quán, trung tâm văn hóa một số quốc gia Châu Âu. Tham dự Lễ Khai mạc còn có các nhà làm phim, nghệ sỹ, các cơ quan truyền thông và đông đảo công chúng yêu mến phim tài liệu.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng để tìm hiểu, khám phá về con người, cuộc sống ở mỗi quốc gia, tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác nhiều mặt giữa các nước Châu Âu và Việt Nam. Là sự kiện văn hóa tổ chức thường niên tại Việt Nam, Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam ngày càng thể hiện ấn tượng sâu sắc, thu hút sự tham gia của các nghệ sỹ, các nhà làm phim nổi tiếng trong và ngoài nước, với những bộ phim có chất lượng cao, giành được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế. Việc tổ chức Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam lần thứ 11 càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đã được khống chế tại Việt Nam và các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, các hoạt động văn hóa đối ngoại được tái khởi động mạnh mẽ, tích cực. 

Liên hoan tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 11 diễn ra từ 01 - 10/10/2020 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ 22 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia Châu Âu. Việt Nam có 12 phim tài liệu tham gia, trong đó 10 phim do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, hai phim do tác giả độc lập thực hiện, tiêu biểu có các phim “Hội An - Trầm mặc phố”, “Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Thủy Nguyên - nhà vi rút học và chế tạo vắc xin hàng đầu Việt Nam”, “Hành trình thư pháp Việt”, “Âm vang mái nhịp hò khoan”… 10 phim tài liệu quốc tế tham gia Liên hoan từ các quốc gia: Áo, Bỉ, Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh. 

Tại Hà Nội, các phim sẽ được trình chiếu tại trụ sở Công ty TNHH Một thành viên Hãng Phim tài liệu và khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, phim sẽ được chiếu tại Trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Trịnh Quốc Anh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả