Lễ khai mạc “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”

Ngày 19 tháng 11 năm 2020, Lễ khai mạc “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trọng thể tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Đại sứ, đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các đại sứ quán, cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các đơn vị thuộc các tỉnh thành, các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí, khán giả yêu mến văn hóa nghệ thuật trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhận định văn hóa và du lịch có quan hệ biện chứng, tương hỗ cho nhau, văn hóa là linh hồn của du lịch, ngược lại du lịch giúp quảng bá văn hóa. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho ngành du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Chính phủ hàng loạt các giải pháp nhằm phục hồi du lịch nội địa trong đó Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” là một nội dung thực hiện nhiệm vụ quảng bá di sản Việt Nam. Thông qua triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020”, khán giả sẽ có cơ hội được trải nghiệm, hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, về một dân tộc có nền văn hóa giàu bản sắc, được tạo dựng qua chiều dài lịch sử mấy ngàn năm. Các hiện vật, hình ảnh sinh động trong triển lãm sẽ trở thành động lực thôi thúc người xem về trách nhiệm trân trọng, nâng niu, giữ gìn, bảo tồn, phát huy những giá trị của di sản văn hóa Việt Nam, quảng bá sâu rộng tới bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam tươi đẹp và thân thiện. 

Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam nhằm giới thiệu, tôn vinh giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên và danh thắng của Việt Nam; đặc biệt là các di sản văn hóa đã được tổ chức UNESCO vinh danh.

Triển lãm bao gồm các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật, tọa đàm, gala thời trang trẻ em kết nối “Việt Nam – ASEAN”, trình diễn ẩm thực Việt Nam và quốc tế, …

Triển lãm “Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam năm 2020” diễn ra từ ngày 19 đến 23 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, 02 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyễn Oanh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả