Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt

Chiều ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đông Á.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng được gặp lại ôngTakebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá cao ông TakebeTsutomu với tư cách Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP), Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt trước đây, cũng như trên cương vị Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt hiện nay, luôn đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng cho biết trong những năm qua, dấu ấn hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, được ghi nhận rõ nét qua các hoạt động, sự kiện lớn được hai Bên phối hợp tổ chức. Tuy nhiên năm 2020, các sự kiện và hoạt động mà hai Bên dự kiến tổ chức đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp cùng Nhật Bản từng bước khôi phục hợp tác giữa hai Bên, nắm tay nhau vượt qua “rào cản” COVID-19.

Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, ông Takebe Tsutomo bày tỏ vui mừng gặp lại Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sau lần ông thăm Việt Nam vào tháng 02/2020 vừa qua. Ông Takebe Tsutomo khẳng định Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Nhật Bản. Sự kiện Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide chọn Việt Nam là nước đi thăm đầu tiên sau khi nhậm chức thể hiệnsự coi trọng đặc biệt của Nhật Bản đối với Việt Nam, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của quan hệ hai nước, góp phần quan trọng vào việc củng cố sự tin cậy chính trị và tăng cường hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Vừa qua, đại dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp và rõ nét đến hoạt động giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Trước tình hình đó, Ban tổ chức Lễ hội Việt – Nhật quyết định tổ chức sự kiện Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 7 vào tháng 3/2021 dưới hình thức trực tuyến, gồm các hoạt động quảng bá, giới thiệu văn hóa, ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật, các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa thế giới, thành tựu khoa học kỹ thuật, mở rộng mạng lưới kinh doanh qua các buổi tọa đàm và hội thảo. Với chủ đề Cùng nắm chặt tay nhau, Lễ hội Việt-Nhật truyền tải đến công chúng một thông điệp mạnh mẽ, dù trải qua thời gian đầy khó khăn kể từ khi đại dịch bùng phát, Việt Nam và Nhật Bản sát cánh cùng nhau vượt qua đại dịch. Sự kiện trực tuyến là cơ hội gắn kết mọi người lại gần nhau, xóa mờ khoảng cách địa lý, lan tỏa tình cảm nồng ấm giữa nhân dân hai nước, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo động lực thúc đẩy ngành du lịch hai nước sau khi đại dịch bệnh được khống chế, thắt chặt tình hữu nghị Việt-Nhật.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 là một sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước sau một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Bộ trưởng ủng hộ chủ trương tổ chức Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 với phương thức trực tuyến và đánh giá cao sự nỗ lực của ông Takebe Tsutomo cùng Ban tổ chức đã xây dựng một chương trình mang ý nghĩa, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay tại mỗi nước và trên thế giới.

Bộ trưởng tin tưởng Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 sẽ là cơ hội vàng để quảng bá đất nước và con người Việt Nam đến với người dân Nhật Bản. Sau khi dịch bệnh được khống chế, các đường bay quốc tế được mở lại, Nhật Bản sẽ là một trong những điểm đến đầu tiên của người dân Việt Nam, ngành du lịch hai nước sớm được phục hồi và khởi động lại, các hoạt động nghệ thuật, thể thao được triển khai, góp phần tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.Với ý nghĩa và tầm quan trọng nêu trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm tổ chức Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 thành công, tốt đẹp.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả