Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 27/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ tham dự Phiên Khai mạc Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Phiên khai mạc có sự hiện diện của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Trưởng ban dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng nhấn mạnh “Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp, khi các cơ quan, địa phương vừa hoàn thành việc tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở và cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là thời điểm để đánh giá toàn diện quá trình thực hiện Chỉ thị 45 trong 5 năm qua và xác định phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn phát triển mới”. 

Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài tập trung kiểm điểm, đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị của các cấp ủy Đảng, các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương và đề ra phương hướng, chủ trương, các biện pháp lớn về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn tới. Đây cũng là dịp để tăng cường sự đồng thuận, hợp tác và phối hợp trong triển khai thực hiện các chính sách liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng ngày, Hội nghị tổ chức 03 Phiên chuyên đề gồm (1) Thu hút nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; (2) Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả các chính sách chung dành cho người Việt Nam ở nước ngoài và (3) Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền thúc đẩy dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, gìn giữ bản sắc dân tộc với 19 tham luận. Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng trình bày tham luận tại Phiên chuyên đề 3 với nội dung “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đối với người Việt Nam ở nước ngoài thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, cụ thể: Kết quả đạt được trong chính sách hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam, dạy và học tiếng Việt tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào; Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam thông qua các hoạt động văn hóa đối ngoại; Triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài” và công tác Đại sứ du lịch.

Đặng Thị Thu Thuỷ

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả