Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), ngày 30/11/2020, Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến thăm chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Hà Nội.

Tại trụ sở của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, trong không khí hữu nghị thắm tình đồng chí anh em, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhiệt liệt chúc mừng Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh nước CHDCND Lào; chúc Đại hội lần thứ XI Đảng Nhân dân Cách mạng Lào thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Lào đã đạt được trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước 45 năm qua. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, hiện nay vị thế, vai trò của Lào đang ngày càng được nâng cao, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đã và đang đạt được những thành tựu đáng khích lệ, nhân dân Lào được sống trong môi trường hòa bình và hạnh phúc. Năm 2020 cũng là năm kỷ niệm 100 nămngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vị-hản (13/12/1920 -13/12/2020). Nhân dịp này, Thứ trưởng bày tỏ lòng tưởng nhớ đến Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vị-hản, lãnh tụ kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, người chiến sỹ cách mạng suốt đời hy sinh vì sự nghiệp giải phóng đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc Lào, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. 

Thứ trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, bày tỏ mong muốn Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông với kinh nghiệm công tác của mình và tập thể Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; đồng thời khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Việt Nam.

Bày tỏ niềm tự hào được góp phần phát triển tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó đặc biệt Lào-Việt Nam được Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vị-hản và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp, Đại sứ Xẻng-phết Hùng-bun-nhuông cảm ơn Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tới chúc mừng Đại sứ quán nhân ngày Quốc khánh Lào và có những đánh giá tốt đẹp về quan hệ Lào - Việt cũng như đối với cá nhân Đại sứ; khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ đặc biệt Lào-Việt.

Hai Bên tin tưởng rằng, cùng với quan hệ chính trị, kinh tế, hợp tác giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam-Lào sẽ góp phần quan trọng, tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. 

Lê Minh Đức 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả