Khai mạc Triển lãm ảnh Việt Nam tươi đẹp – Trung Quốc tươi đẹp

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (1950 – 2020), ngày 09/12/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp – Trung Quốc tươi đẹp” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự và cắt băng khai mạc triển lãm có đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và đồng chí Hùng Ba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam.

Lễ khai mạc Triển lãm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao; Các Vụ, Cục, Tổng cục, Viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam, các bạn Trung Quốc đang công tác, làm việc và học tập tại Việt Nam, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ quan, đoàn thể cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Việt Nam tươi đẹp – Trung Quốc tươi đẹp”, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng, núi sông liền một dải, văn hoá có nhiều nét tương đồng; Quan hệ hữu nghị tốt đẹp và tình cảm anh em thân thiết giữa nhân dân hai nước Việt-Trung được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp, ngày nay chúng ta có trách nhiệm gìn giữ, phát triển mối quan hệ đó và trao truyền lại cho các thế hệ tương lai

Thứ trưởng khẳng định: 70 năm qua, quan hệ giữa hai đất nước tuy có lúc thăng trầm, nhưng hợp tác và hữu nghị vẫn là dòng chảy lớn trong quan hệ Việt - Trung. Đặc biệt, từ năm 2008, hai Bên đã nhất trí thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc, khung hợp tác cao nhất, nội hàm sâu rộng nhất trong quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới. Những thành quả trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Trung Quốc 70 năm qua là tài sản quý báu của nhân dân hai nước.

Trong phát biểu của mình, đồng chí đồng chí Hùng Ba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam khẳng định nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam, chúng ta cùng tri ân nhớ về Chủ tịch Mao Trạch Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các vị cách mạng tiền bối hai nước đã dày công xây dựng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống Trung Quốc-Việt Nam. Trong chặng đường 70 năm phát triển, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã kề vai sát cánh, dành cho nhau sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. 

Đại sứ bày tỏ vui mừng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Việt đã có bước tiến lớn khi đối mặt với nhiều thách thức, nổi bật trong năm nay là đại dịch Covid-19. Đảng và Chính phủ hai nước đã cùng chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm, hỗ trợ vật tư y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Mặc dù trong tình hình khó khăn hiện nay, kim ngạch thương mại hai chiều của hai nước vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Điều này là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị nồng ấm giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trong tương lai.

Triển lãm là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, giới thiệu đến công chúng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đời sống văn hóa, sự phát triển năng động, thành tựu đổi mới cải cách của hai nước, đồng thờigóp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, đóng góp vào việc giữ gìn, phát triển tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Trung Quốc, cùng hướng đến tương lai hợp tác ngày càng bền chặt, hiệu quả.

 

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 09/12/2020 – 14/12/2020

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả