Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Qatar đến chào xã giao

Ngày 10.12, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Qatar, ngài Mohamed Ismail Al Emadi đến chào xã giao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Qatar đã giành quyền đăng cai World Cup 2022 và khẳng định đây là vinh dự to lớn của Qatar. Thời gian qua, việc hợp tác văn hoá, du lịch giữa Việt Nam và Qatar còn hạn chế. Về thể thao, việc hợp tác giữa hai nước mới đang dừng ở mức độ cử các đội tuyển tham gia các sự kiện thi đấu thể dục, thể thao tổ chức ở mỗi nước. Bộ trưởng cho rằng, Qatar là đất nước có nền thể thao phát triển, hạ tầng thể thao tốt, chắc chắn sẽ đáp ứng được các điều kiện để tổ chức các giải đấu thể thao tầm cỡ khu vực và thế giới.

Trong lĩnh vực văn hoá, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị 2 nước xem xét khả năng xúc tiến trao đổi đoàn các cấp, đặt trọng tâm triển khai các hoạt động hợp tác trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn, điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Trong lĩnh vực thể thao có thể hợp tác theo hướng trao đổi huấn luyện viên, vận động viên tham dự các giải thể thao. Đồng thời, hai bên tạo điều kiện để các hiệp hội, doanh nghiệp, các đoàn khảo sát du lịch tới xúc tiến điểm đến, tham dự các sự kiện du lịch lớn ở mỗi nước.

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đón, Đại sứ Qatar Mohamed Ismail Al Emadi mong rằng 2 nước sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch hơn  nữa trong thời gian tới.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả