Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41

Chiều 23/12/2020, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia AIPA 41 đã chủ trì Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á 2020 (Chủ tịch AIPA 2020) và Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41). Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Tổ chức AIPA 41; các Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện các Bộ, ngành. Thứ trưởng Tạ Quang Đông thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm ba trọng trách quan trọng, gồm: Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA. Lần đầu tiên trong lịch sử của AIPA, Đại hội đồng AIPA 41 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự dẫn dắt, điều phối của Quốc hội Việt Nam, Đại hội đồng AIPA 41 đã thành công hơn mong đợi. Với việc tổ chức thành công họp trực tuyến quốc tế và khu vực đã thể hiện năng lực đáp ứng về kỹ thuật và cơ sở hạ tầng thông tin của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của kỷ nguyên số, góp phần nâng cao vị thế, uy tín Việt Nam. 

Tại Hội nghị, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các tập thể, cá nhân (trong đó có các cơ quan, cán bộ thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã đóng góp hiệu quả, làm nên thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có Thư khen đối với 26 tập thể và 60 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41, trong đó có Thứ trưởng Tạ Quang Đông - Thành viên Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền AIPA 41 và Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. 

Trong Thư khen, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và biểu dương Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành công chung của Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41.

Trong khuôn khổ AIPA 41, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia thành viên Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền AIPA 41, Tiểu ban Lễ tân, Hậu cần, An ninh-Y tế AIPA 41. Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp cùng các cơ quan của Quốc hội, Ban Tổ chức AIPA 41 triển khai công tác truyền thông, xây dựng trang website AIPA 41, cung cấp thông tin giới thiệu về văn hóa đất nước Việt Nam để đăng tải lên website của AIPA 41, triển khai công tác trang trí, tuyên truyền trực quan đường phố, tổ chức chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc, Hội nghị quốc tế “Đối tác nghị viện về hợp tác văn hóa, giáo dục vì sự phát triển bền vững” trong hợp tác ASEAN…

Ngoài Thư khen của Chủ tịch Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã tặng thưởng Bằng khen ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Đức Thắng, Phó Trưởng phòng châu Á-Thái Bình Dương, Cục Hợp tác quốc tế là những cán bộ trực tiếp tham gia triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động liên quan và đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả