Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa tiếp và làm việc với Đại biện Lâm thời Thái Lan tại Việt Nam

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2021, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Morakot Janemathukorn, Đại biện Lâm thời Thái Lan tại Việt Nam cùng các cán bộ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam để bàn về các các hoạt động dự kiến được tổ chức trong năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Tại buổi tiếp, Bà Morakot phát biểu quan hệ hữu nghị và Đối tác Chiến lược Tăng cường Việt Nam – Thái Lan thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thực chất, đặc biệt, năm 2021 là năm đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Do đó, phía Thái Lan mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm này. Phía Bạn có một số đề xuất cụ thể như tổ chức cuộc họp online trực tuyến giữa Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thái Lan và Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, tổ chức lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa hai Bộ, tổ chức lễ hội ẩm thực Thái Lan tại Việt Nam và giới thiệu một số lễ hội truyền thống của Thái Lan tới người dân Việt Nam như Lễ hội té nước, Lễ hội thả đèn hoa đăng.

Bà Nguyễn Phương Hòa bày tỏ sự ủng hộ về chủ trương hai Bên cần phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại nhiều địa phương trên cả nước để quảng bá rộng rãi hơn dịp kỷ niệm quan trọng này cũng như giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thái Lan tới người dân hai nước. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao các đề xuất của phía Thái Lan và sẵn sàng hỗ trợ và phối hợp cùng phía Bạn tổ chức các hoạt động trên. Bà Nguyễn Phương Hòa cũng nêu lên một số hoạt động phía Bộ dự kiến tổ chức trong năm 2021, trong đó có sự kiện nghệ thuật chào mừng ngày thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam – Thái Lan, triển lãm ảnh về đất nước, con người của hai quốc gia và gợi ý phía Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam có thể xem xét phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức cuộc thi sáng tác logo chung của hai nước. 

Kết thúc buổi tiếp, hai bên nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức được nhiều sự kiện và hoạt động có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả