Hội trại “Nối vòng tay đoàn kết” chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Hòa trong không khí hân hoan phấn khởi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), ngày 26 – 27/3/2021, Chi đoàn thanh niên Cục Hợp tác quốc tế tham gia Hội trại với chủ đề “Nối vòng tay đoàn kết” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) do Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí lãnh đạo đơn vị tham gia hội trại, và gần 1000 đoàn viên thanh niên đến từ 20 đơn vị tham gia hội trại lần này.

Hội trại diễn ra sôi nổi trong hai ngày 26 – 27/3, với nhiều hoạt động phong phú như: Dựng và trang trí trại, Tìm hiểu di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam, Liên hoan văn nghệ, Giao lưu lửa trại và Thi đấu các môn thể thao truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021).

Chương trình nghệ thuật khai mạc Hội trại với nhiều tiết mục sôi động.

Phát biểu tại Hội trại, đồng chí Trần Hữu – Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ đây là dịp quan trọng để tuổi trẻ Việt Nam cùng ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn, ra sức phấn đấu, tổ chức những phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng ngày kỷ niệm lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, Lãnh đạo đơn vị trong Khối các cơ quan Trung ương đã tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên phát huy vai trò tích cực của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ quan, đơn vị.

Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương phấn khởi thi đua, lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Đến với Hội trại lần này, Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế đã chọn chủ đề “Hội nhập và Tiến bước” nhằm khẳng định tuổi trẻ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH,TT&DL luôn kế thừa truyền thống hào hùng của dân tộc và các thế hệ cha anh đi trước để tiếp tục sứ mệnh của thanh niên ngày nay là không ngừng học tập, tiếp thu các thành tựu, tinh hoa văn hóa của nhân loại, chủ động hội nhập quốc tế về văn hóa để quảng bá các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới, góp phần đưa vị thế Việt Nam tiến bước trên trường quốc tế. Với sự nhiệt huyết và hăng say của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên Cục Hợp tác quốc tế luôn phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, xứng đáng là “thế hệ thanh niên xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa vẻ vang”.

Chi đoàn thanh niên Cục Hợp tác quốc tế tham gia Hội trại với năng lượng tràn đầy nhiệt huyết.

Các đoàn viên thanh niên cùng nhau thắp sáng lửa trại và múa hát trong không gian ấm áp, thân tình

Sau 02 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, Hội trại chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kết thúc tốt đẹp. Cùng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng thể thao cho các đoàn tham gia thi đấu nhằm khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Bác Hồ “Luôn luôn rèn luyện thân thể cho khỏe mạnh. Khỏe mạnh thì mới có đủ sức để tham gia một cách dẻo dai bền bỉ nhưng công việc ích nước lợi dân”, nhiều đoàn viên thanh niên của các đơn vị tham gia sôi nổi, tích cực và thi đấu quyết liệt tại các giải thể thao truyền thống được tổ chức trong khuôn khổ Hội trại.

Hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia Giải chạy bộ (nguồn ảnh: báo dân tộc)

Cuộc thi kéo co thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia và hưởng ứng cổ vũ. 

Qua chương trình Hội trại, các đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn, công tác chuyên môn và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, kiến thức thực tiễn trong cuộc sống. Có thể khẳng định, việc gắn chặt công tác đoàn thanh niên với công tác chuyên môn chính là chìa khóa để tăng cường và phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong các hoạt động Đoàn, góp phần rèn luyện chuyên môn cho các cán bộ trẻ. Đối với mỗi đoàn viên Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế, những kinh nghiệm, kiến thức thu được từ các hoạt động đoàn là hành trang quý báu cho công tác chuyên môn sau này, để từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành công chung của Đoàn thanh niên, Bộ VH,TT&DL và của đất nước, xứng đáng với vai trò là “là cánh tay đắc lực, là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng”.

Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Hội trại.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả