Chương trình Hòa nhạc quốc tế với chủ đề “Thế giới âm nhạc, Âm nhạc kết nối thế giới”

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp Hungary giữ vị trí Chủ tịch luân phiên Ủy ban các Bộ trưởng tại Hội đồng Châu Âu trong 06 tháng (từ tháng 5/2021), Bộ Văn hóa Hungary tổ chức Chương trình Hòa nhạc quốc tế với chủ đề “Thế giới âm nhạc, Âm nhạc kết nối thế giới”, với sự tham gia biểu diễn của nhạc trưởng Tamas Vasary và Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Thế giới Zoltan Kodaly.

Nhạc trưởng Tamas Vasary (Ảnh do Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam cung cấp)

Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Thế giới Zoltan Kodaly tập hợp các nghệ sỹ, sinh viên, các giảng viên từ các học viện, trường đào tạo âm nhạc danh tiếng trên khắp thế giới. Trong vài năm trở lại đây, Dàn nhạc Giao hưởng Zoltan Kodaly đã được mời và biểu diễn tại nhiều sự kiện uy tín như Lễ Kỷ niệm 200 năm ngày sinh nhà soạn nhạc Franz Liszt (Hungary) và Năm Quốc tế Thanh niên tại trụ sở UNESCO (năm 2017), Lễ hội Belaggio (Italia) và một số quốc gia như Pháp, Áo, Rumani, CH Séc, Slovakia…

Nhạc trưởng Tamas Vasary đồng thời cũng là nghệ sỹ piano nổi tiếng thế giới, đã đạt được một số giải thưởng âm nhạc quan trọng. Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho quá trình quảng bá văn hóa Hungary ra thế giới, nhạc trưởng Tamas Vasary đã được trao Huân chương Công trạng, Giải Vàng của Tổng thống Hungary, Nghệ sỹ của năm và đặc biệt là Công dân ưu tú năm 1999.

Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trân trọng thông báo đến các khán giả, những người yêu mến nhạc cổ điển và nghệ thuật thính phòng, các nhà quản lý văn hóa, những người Việt Nam yêu mến văn hóa-nghệ thuật và đất nước, con người Hungary đón xem Chương trình diễn ra vào ngày 18/8/2021 tại Quảng trường Anh hùng, thủ đô Budapest (Hungary) và được phát trực tiếp trên Youtube tại địa chỉ: https://youtu.be/lqXQ9lTjlL4  (Thời gian bắt đầu phát sóng: 23h30 ngày 18/8/2021 - Giờ Việt Nam).

Phạm Hà Minh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả