Tăng cường sự đoàn kết và hình ảnh Cộng đồng Pháp ngữ tại Expo Dubai 2020

Tối 18/8/2021, Bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Nhà triển lãm Việt Nam  đã tham gia cuộc họp của Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp Francophonie trong khuôn khổ EXPO Dubai 2020, kỳ Triển lãm Thế giới đầu tiên được tổ chức tại khu vực Trung Đông.

Với 300 triệu người nói tiếng Pháp trên 88 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp 5 châu lục,Bà Louise Mushikiwabo, Tổng thư ký tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF mong muốn kỳ EXPO Dubai sẽ là dịp để kết nối các dân tộc, thúc đẩy các giá trị của đoàn kết và đa dạng văn hoá, phản ánh mục tiêu chung của Cộng đồng Pháp ngữ, tương lai của chúng ta.

Phát biểu tại cuộc họp, Bà Nguyễn Phương Hoà bày tỏ sự ủng hộ đối với các sáng kiến của Francophonie, đặc biệt với trọng tâm hướng về giới trẻ. Là một thành viên tích cực của Cộng đồng Pháp ngữ, Việt Nam sẵn sàng tham gia “Hành trình Francophonie” tại EXPO Dubai 2020, chào đón công chúng đến với Nhà Triển lãm Việt Nam, giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng quốc tế các nhà Triển lãm tiêu biểu của các nước sử dụng tiếng Pháp đại diện cho 5 châu lục trên thế giới. Việt Nam sẽ đề xuất các hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc chào mừng Tuần Francophonie tổ chức từ 15-20/3/2022, để EXPO Dubai thực sự trở thành ngày hội của mọi người, kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai.

EXPO Dubai 2020 sẽ diễn ra trong 6 tháng từ 01/10/2021 đến 31/3/2022, thu hút sự tham gia của 200 quốc gia và các tổ chức quốc tế, mở cửa cả 7 ngày trong tuần và đến 2h sáng vào các ngày cuối tuần, dự kiến phục vụ 25 triệu du khách nội địa và quốc tế.

ICD


 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả