Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế làm việc với Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2021, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với Bà Sophie Maysonnave, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa chúc mừng Bà Sophie Maysonnave được bổ nhiệm Tham tán văn hóa và hợp tác và hy vọng nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam thành công, đạt kết quả tích cực gắn kết các hoạt động văn hóa giữa hai nước. Bà Nguyễn Phương Hòa nhắc lại nội dung làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và  Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trong đó nêu rõ tầm quan trọng của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam. Về chủ trương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ Pháp có 01 địa điểm ổn định, lâu dài để vận hành Viện Pháp tại Việt Nam, tạo điều kiện để triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước, nâng cao đời sống tinh thần cho công chúng thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiến tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa đề xuất hai bên xem xét tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước về điện ảnh, triển lãm, nghệ thuật biểu diễn.. tiếp nối các sự kiện đã tổ chức thành công vào năm chéo Pháp-Việt 2013-2014. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động tại Việt Nam nhân dịp này cũng như các sự kiện sau khi dịch Covid được kiểm soát.

Bà Sophie Maysonnave cám ơn Bà Nguyễn Phương Hòa và rất mong nhận được sự giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian nhiệm kỳ tại Việt Nam để có thể triển khai hiệu quả các hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam. Bà Sophie Maysonnave mong muốn hai bên sớm phối hợp bàn bạc cụ thể tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023. Bà Sophie Maysonnave  hy vọng nhân dịp này, trụ sở mới của Viện Pháp tại Việt Nam được cắt băng khai trương đi vào hoạt động.  Thời gian qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều hoạt động tạm dừng và hoãn tổ chức. Tuy nhiên, Viện Pháp đã nỗ lực triển khai một số hoạt động có ý nghĩa, tiêu biểu như chuỗi triển lãm Photo Hanoi’21 do Viện Pháp tại Hà Nội khởi xướng gồm các tọa đàm và khoá học diễn ra tại nhiều địa điểm văn hóa của thủ đô, đem tới các tiếp cận khác biệt trong việc sáng tạo và trưng bày nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh.

Đặng Thu Thuỷ

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả