Đại sứ Tanzania tại Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thăm và làm việc tại Nhà triển lãm Việt Nam tại Expo 2020 Dubai

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2021 (giờ địa phương), Ngài Mohamed Abdallah Mtonga - Đại sứ Tanzania tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Tổng Đại diện Tanzania tại Expo 2020 Dubai cùng Giám đốc Nhà triển lãm và đoàn doanh nghiệp Tanzania đã tới thăm và làm việc Nhà triển lãm Việt Nam.

Chào mừng Ngài Đại sứ và đoàn công tác Tanzania, đại diện Nhà triển lãm Việt Nam đã giới thiệu về lịch sử, truyền thống, văn hóa, đất nước, con người, thành tựu về phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam. Ngài Đại sứ đã dành thời gian tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu và đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm nông nghiệp (cà phê, gạo ST 25…), những thành tựu về khoa học công nghệ, kỹ thuật của Việt Nam (mô hình kinh tế tuần hoàn, vệ tinh Nano Dragon,…), đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam và coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Tanzania tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Trao đổi với đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam, Ngài Đại sứ khẳng định dù xa cách về địa lý, nhưng Việt Nam and Tanzania luôn là anh em, bạn bè truyền thống, đối tác thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Quan hệ chính trị Việt Nam-Tanzania có độ tin cậy cao, đặc biệt là quan hệ tốt đẹp giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cách mạng Tanzania (CCM) cũng như việc duy trì các cuộc tiếp xúc, trao đổi thường xuyên giữa hai nước trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội ở tất cả các cấp đã và đang tạo tiền đề thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư và thương mại hai nước.

Hai nước kỷ niệm thành công 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2020, tiếp tục mở rộng, thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, đầu tư, thương mại, may mặc, giày da, lương thực, thủy, hải sản…, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức sống người dân, củng cố an ninh quốc phòng, mở rộng hợp tác khu vực và quốc tế lên hàng đầu. Trong đó, Viettel Tanzania (Halotel) là dự án đầu tư kiểu mẫu, chiến lược của Việt Nam tại Tanzania, cung cấp dịch vụ viễn thông giúp phát triển kinh tế-xã hội tại các vùng sâu, vùng xa của Tanzania, tạo công ăn việc làm, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

Trong khuôn khổ Expo 2020 Dubai, trên cơ sở đề nghị của đại diện Nhà triển lãm Việt Nam và Tanzania, Ngài Đại sứ Mohamed Abdallah Mtonga đề nghị hai Nhà Triển lãm tiếp tục phát huy quan hệ hợp tác thông qua các chương trình trao đổi đoàn cấp cao, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao, trao đổi địa phương, doanh nghiệp… Đồng thời, Ngài Đại sứ mong rằng trong thời gian tới, Nhà triển lãm Việt Nam và Tanzania sẽ tích cực phối hợp hơn nữa trong các hoạt động chung của Expo 2020 Dubai.

Nguyễn Oanh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả