Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 chào đón những vị khách đặc biệt trong ngày đầu năm mới 2022 tại Dubai

Ngay sau ngày Quốc gia Việt Nam tại Dubai, Ngài Bandar A. AlKhamies, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út và Ngài Husin Bagis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Indonesia tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã đến thăm và làm việc tại Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai trong những ngày đầu năm mới 2022.

Tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út, Bà Phùng Thị Thanh Thuỷ, Quyền Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam đã trao đổi và cung cấp thông tin đến Ngài Thứ trưởng về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự cảm kích về sự ủng hộ của Chính phủ và người dân Ả-rập Xê-út trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam gói viện trợ phòng, chống và đẩy lùi COVID-19. Quyền Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam vui mừng chia sẻ quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ả-rập Xê-út đã và đang phát triển tốt đẹp kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1999. Trong hợp tác kinh tế, Ả-rập Xê-út là một trong những đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam khu vực Trung Đông - châu Phi, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt hơn 1 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021. Quyền Giám đốc Nhà triển lãm Việt Nam hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch sẽ ngày càng phát triển. Đặc biệt thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại tại EXPO 2020, Việt Nam mong muốn đưa hình ảnh đất nước, con người, những nét đẹp văn hoá Việt Nam đến gần hơn với người dân Ả-rập và bạn bè quốc tế, thu hút khách du lịch Ả-rập Xê-út đến Việt Nam trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út ấn tượng nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, đẹp rực rỡ mà rất đỗi bình dị, nhẹ nhàng.

Ngài Bandar A. AlKhamies chia sẻ, đẩy mạnh phát triển du lịch là một trong những trọng tâm của chương trình cải cách Tầm nhìn năm 2030 của Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman nhằm đưa Ả-rập Xê-út trở thành một quốc gia cởi mở, phát triển toàn diện hơn với các tiêu chuẩn hiện đại, chuẩn bị cho nền kinh tế lớn nhất thế giới Ả-rập này bước vào thời kỳ hậu dầu mỏ. Sau buổi tham quan Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út ấn tượng một đất nước Việt Nam rực rỡ sắc màu với nền văn hoá phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc, thị trường du lịch đầy tiềm năng với nhiều di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Ngài Bandar A. AlKhamies đánh giá Việt Nam là một thị trường kinh tế, du lịch quan trọng và đầy tiềm năng của Ả-rập Xê-út, đồng thời khẳng định, Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để khai thác tối đa tiềm năng hợp tác giữa hai Bên.

Tại buổi tiếp và làm việc, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch Ả-rập Xê-út đánh giá Việt Nam là một thị trường du lịch đầy tiềm năng của Ả-rập Xê-út.

Cũng trong những ngày đầu xuân của năm 2022 trên đất Ả-rập, Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam đã tiếp đón Ngài Husin Bagis, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Indonesia tại UAE đến thăm và làm việc

Tại buổi tiếp, Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam đã trao đổi và cung cấp thông tin đến Ngài Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, thể thao, du lịch của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như các chủ trương, chính sách, định hướng của Ngành Du lịch Việt Nam trong việc khắc phục khó khăn, thách thức do đại dịch Covid 19 gây ra, trong đó có việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại một số điểm đến (Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc…), hướng tới mở cửa trở lại thị trường du lịch quốc tế tại Việt Nam.

Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam đã trao đổi và cung cấp thông tin đến Ngài Đại sứ về chủ trương, chính sách, định hướng của Ngành Du lịch Việt Nam trong năm 2022.

Ngài Đại sứ đánh giá đánh giá cao các thành tựu, kết quả Việt Nam đạt được trong lĩnh vực kinh tế, văn hoá trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những kết quả mà hai Nhà Triển lãm Việt Nam và Indonesia đã đạt được trong việc phát huy mạnh mẽ bản sắc, truyền thống, giới thiệu, quảng bá đất nước, con người, văn hoá các nước ASEAN đến với bạn bè quốc tế.

Ngài Đại sứ đánh giá cao những sản phẩm “make in Viet Nam” thân thiện với môi trường

Trên cơ sở đề nghị của Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Indonesia tại UAE đề nghị hai Nhà Triển lãm Việt Nam và Indonesia tiếp tục trao đổi, phối hợp để triển khai một số hoạt động giao lưu, hợp tác trong khuôn khổ EXPO 2020 Dubai như kết hợp biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, tăng cường vai trò kết nối giữa các Bộ, cơ quan Nhà nước, các địa phương, doanh nghiệp giữa hai nước.

 

Minh Giang

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả