Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Thuỵ Điển chọn Nhà Triển lãm Việt Nam là điểm đến đầu tiên tại EXPO 2020 Dubai

Chiều ngày 11/1, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Thuỵ Điển, ông Tomas Eneroth đã có chương trình thăm quan Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai.

Bộ trưởng Eneroth dù chưa từng đến Việt Nam nhưng đã dành tình cảm đặc biệt cho mảnh đất hình chữ S. Ông cho biết Nhà Triển lãm Việt Nam là điểm đầu tiên ông muốn đến thăm tại EXPO 2020 lần này.

Trong hơn 40 phút thăm Nhà Triển lãm Việt Nam, Bộ trưởng Tomas Eneroth và đoàn đại biểu Thuỵ Điển đã được nghe giới thiệu về các thành tựu và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, cũng như những nét đặc sắc về văn hóa Việt Nam. Ông đặc biệt ấn tượng với các sản phẩm sáng tạo bền vững của Việt Nam từng được giới thiệu trên kênh CNN như giày làm từ bã cà phê và mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê.

Thuỵ Điển là quốc gia Phương Tây đầu tiên công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1969. Nhờ bề dày hợp tác hữu nghị, quan hệ song phương hai nước đã có những bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả văn hóa, thể thao và du lịch cũng như hạ tầng cơ sở.

Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Thuỵ Điển trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước với những công trình có tính biểu tượng trong thời kỳ tái thiết đất nước và thực hiện công cuộc đổi mới của Việt Nam như Bệnh viện Nhi Trung, Nhà máy Giấy Bãi Bằng…

Tại Expo 2020, bạn bè và các tổ chức của Thuỵ Điển luôn quan tâm đến những bước phát triển mới của Việt Nam, gần đây nhất có Quỹ Hack for Earth với cuộc thi các dự án đổi mới sáng tạo vì một thế giới bền vững, cũng đã đặc biệt ưu tiên ghé thăm và gửi lời chào từ Nhà triển lãm Việt Nam đến các thí sinh quốc tế của cuộc thi.

Mặc dù chưa từng đến Việt Nam nhưng Bộ trưởng Eneroth lại dành tình cảm đặc biệt cho mảnh đất hình chữ S. Ông cho biết Nhà Triển lãm Việt Nam là nhà triển lãm đầu tiên ông muốn đến tại EXPO 2020 lần này.

Bộ trưởng Tomas Eneroth hào hứng khi chơi thử đàn Klong put của Việt Nam.

Ông Tomas Eneroth cùng toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Phùng Thanh Thuỷ - Quyền Giám đốc Nhà Triển lãm và cán bộ Nhà Triển lãm Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn được sớm thăm Việt Nam, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Ông Tomas Eneroth đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Hạ tầng cơ sở Thuỵ Điển từ năm 2017. Năm 2020, ông từng nhận giải thưởng Sáng tạo Toàn cầu do IRAP – một tổ chức đang hợp tác với hơn 100 quốc gia trong việc đánh giá các con đường có rủi ro cao đối với sự an toàn của con người và phương tiện khi di chuyển.

Lan Phương


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả