Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai: Cầu nối phát triển du lịch Việt Nam và kết nối các doanh nghiệp quốc tế

Trong không khí rộn ràng của tuần thứ 2 trong năm mới tại Expo, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai nhận được sự quan tâm và ghé thăm từ những vị khách quốc tế như ông Hernán Vanoli, Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina, ông Jean Paul De la Fuente, Giám đốc Tổ chức New7Wonders và các đoàn doanh nghiệp Slovenia, doanh nghiệp UAE… khởi đầu cho một tuần năm mới đầy hứa hẹn.

Tại buổi tiếp ông Hernán Vanoli, Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina, bên cạnh việc chia sẻ những khó khăn của ngành du lịch toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hai bên đã tích cực trao đổi thông tin, đề xuất những hướng hợp tác. Đoàn Bạn chúc mừng Việt Nam khi  đạt được danh hiệu Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á của Tổ chức Du lịch thế giới (World Travel Awards), giải thưởng được coi là Oscar trong ngành du lịch năm nay sẽ là nền tảng tốt để du lịch Việt Nam trong bối cảnh du lịch toàn cầu dần mở cửa đón du khách quốc tế, trong đó có Argentina sẽ lựa chọn Việt Nam như một trong những điểm đến thú vị.

Nhà Triển lãm Việt Nam chào đón ông Hernán Vanoli, Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina cùng Đại diện Nhà Triển lãm Argentina đến thăm và làm việc.

Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina đánh giá Việt Nam là điểm đến tin cậy đối với các nhà đầu tư và du khách quốc tế vì có môi trường chính trị và xã hội ổn định trong khu vực và trên thế giới. Ông Hernán Vanoli chia sẻ, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina đang xây dựng một kế hoạch chung để quảng bá các sản phẩm du lịch tại các thị trường khác nhau như châu Âu, châu Mỹ, châu Á, trong đó có Việt Nam để đưa ngành du lịch Argentina trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế tại khu vực Mỹ Latinh. Ông Hernán Vanoli hy vọng trong thời gian tới, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Du lịch và Thể thao Argentina sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá đối ngoại như Tuần Văn hoá – Du lịch, Ngày hội ẩm thực… tại mỗi nước để đưa hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hoá của mỗi quốc gia đến gần hơn với người dân hai nước.

Giám đốc Quảng bá Du lịch quốc tế, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina dành sự quan tâm đặc biệt về những thành tựu đổi mới kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Cũng trong tuần đầu năm mới, ông Trần Nhất Hoàng, Phó Tổng Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam cùng Giám đốc Nhà Việt Nam đã có buổi trao đổi và làm việc với ông Jean-Paul de la Fuente, Giám đốc Tổ chức New7Wonders để xây dựng kế hoạch quảng bá các kỳ quan thiên nhiên thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long đến du khách quốc tế trong khuôn khổ các hoạt động văn hoá đối ngoại, xúc tiến du lịch tại EXPO 2020 Dubai. Phó Tổng Đại diện Nhà Triển lãm Việt Nam đánh giá EXPO là diễn đàn lớn để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, giới thiệu tiềm năng du lịch, thương hiệu quốc gia đến hàng chục triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Do đó, ông Trần Nhất Hoàng mong muốn Tổ chức New7Wonders với nguồn lực và mạng lưới truyền thông khắp thế giới của mình sẽ phối hợp cùng Nhà Triển lãm Việt Nam và các quốc gia có kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại Expo hợp tác triển khai hoạt động cụ thể như lễ khởi động quảng bá tuần lễ kỳ quan mới của thế giới, xây dựng tour thăm các nhà triển lãm có kỳ quan, chiếu hình các kỳ quan mới của thế giới trên màn hình tại expo và các buổi biểu diễn gắn kết các quốc gia có kỳ quan mới tại Expo v.v… nhằm chung tay tạo một điểm nhấn tại Expo, quảng bá du lịch, khai mở thị trường tại Trung Đông và trên thế giới.

Bên cạnh những hoạt động văn hoá đối ngoại sôi nổi, việc hỗ trợ kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. Trong tuần qua, Giám đốc Nhà triển lãm Việt Nam đã chào đón đoàn doanh nghiệp Slovenia, doanh nghiệp UAE đến chia sẻ thông tin và đặt vấn đề đầu tư tại Việt Nam. Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ hỗ trợ thông tin và kết nối các doanh nghiệp nước ngoài với các đối tác tại Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Slovenia mong muốn kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực vận tải và dịch vụ logistics.

Lãnh đạo Nhà Triển lãm Việt Nam cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam đến với các doanh nghiệp Dubai

Minh Giang

 

share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả