Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tham gia Lễ Trồng cây tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022

Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2022, Lễ Trồng cây, hoạt động cấp Bộ trưởng trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) lần thứ 40, đã được tổ chức trọng thể tại khu vực ven biển Thmor 3 Dom, tỉnh Preah Sihanouk, Vương quốc Campuchia.

Tham gia buổi Lễ có Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các quốc gia trong khu vực ASEAN, lãnh đạo các tổ chức quốc tế có mặt tại ATF 2022, Đại sứ các nước ASEAN, đại diện các Bộ, ngành của Campuchia, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk... Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cùng Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã tham gia chương trình có ý nghĩa này.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Tỉnh trưởng Preah Sihanouk Kuoch Chamroeun cho biết Diễn đàn ATF 2022 là sự kiện đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại Campuchia, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, Bộ Du lịch và người dân đất nước Chùa Tháp trong quá trình khôi phục, phát triển kinh tế, với trọng tâm chính là ngành du lịch, vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid 19 gây ra trong thời gian vừa qua.

Ban Tổ chức Lễ Trồng cây đã lựa chọn cây phi lao, loại thực vật như có một sức sống quật cường, những “tấm lá chắn” chống bão, chống cát bay, góp phần cải tạo đất, đem lại màu xanh cho bao vùng đất có nguy cơ bị hoang mạc, sa mạc hóa…, qua đó thể hiện nguyện vọng của những người đứng đầu ngành Du lịch trong khu vực để khôi phục, bồi dưỡng, phát huy sức mạnh nội sinh, nhanh chóng lấy lại vị thế, khẳng định đóng góp của ngành “công nghiệp không khói” đối với sự phát triển bền vững trong khu vực trong thời gian sắp tới.

Đồng thời, chương trình Lễ Trồng cây tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2022 góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác trồng cây, gây rừng, thể hiện trách nhiệm, đóng góp của ngành Du lịch ASEAN đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo định hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững của Du lịch ASEAN nói riêng và khu vực nói chung.

Trịnh Quốc Anh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả