Phó Tổng thống Costa Rica đã đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam - Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Costa Rica

Ngày 19/01/2022, tại Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Ông Trần Nhất Hoàng – Phó Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai vui mừng chào đón Bà Epsy Campbell Barr – Phó Tổng thống nước Cộng hòa Costa Rica cùng đoàn đại biểu Costa Rica đến thăm Nhà Triển lãm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO Trần Nhất Hoàng bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi Bà Phó Tổng thống lựa chọn Nhà Triển lãm Việt Nam là một trong những điểm đến chính trong số 192 Nhà Triển lãm tại EXPO 2020 lần này.

Bà Epsy Campbell Barr là phụ nữ da màu đầu tiên trở thành Phó Tổng thống Costa Rica, đồng thời là một trong những người sáng lập Đảng chính trị mang tên Đảng hành động của công dân tranh chức tổng thống Costa Rica.

Cách đây hơn 45 năm, vào ngày 24/04/1976, nước CHXHCN Việt Nam và nước Cộng hòa Costa Rica đã thiết lập quan hệ ngoại giao. Dù địa lý xa xôi, mối quan hệ truyền thống gần nửa thế kỷ giữa Việt Nam và Costa Rica liên tục được củng cố và không ngừng phát triển.

Nhà Triển lãm Việt Nam vinh dự được Phó Tổng thống Costa Rica lựa chọn là điểm đến chính trong số 192 Nhà Triển lãm tại EXPO 2020 Dubai.

Trong không khí hào hứng và chân tình, Phó Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO đã trao đổi và cung cấp thông tin đến Bà Phó Tổng thống Costa Rica về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Việt Nam, ông Trần Nhất Hoàng chia sẻ, EXPO Dubai 2020 là cơ hội quý giá để Việt Nam và Costa Rica mang hình ảnh và tiềm năng của quốc gia mình giới thiệu đến quốc tế, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm phát triển của thế giới, đồng thời tạo dựng cơ hội hợp tác song phương giữa các nước qua việc kết nối cơ hội hợp tác kinh doanh, trước tiên ở lĩnh vực du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Costa Rica. Ông Trần Nhất Hoàng nhấn mạnh: Nhà Triển lãm Việt Nam mong được Bà Phó Tổng thống dành sự quan tâm đến các cơ hội hợp tác với Việt Nam, tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin và người dân hai nước trao tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Bà Epsy Campbell Barr – Phó Tổng thống nước Cộng hoà Costa Rica dành nhiều tình cảm với âm nhạc Việt Nam, đánh giá Việt Nam có nền âm nhạc phong phú và có bản sắc riêng.

Sau buổi tham quan Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Bà Epsy Campbell Barr – Phó Tổng thống nước Cộng hòa Costa Rica chia sẻ, mặc dù chưa từng đến Việt Nam nhưng Bà cảm nhận được nét đẹp và tiềm năng của đất nước, cảm nhận được sự mến khách, thân tình của người Việt Nam. Bà Epsy Campbell Barr bày tỏ sự thích thú đặc biệt của mình với âm nhạc Việt Nam. Bà đã đề nghị các nghệ sỹ chơi thêm một số tác phẩm để bà và đoàn được thưởng thức trọn vẹn các nhạc cụ truyền thống và Rối nước Việt Nam. Với thái độ trân trọng, Bà Phó tổng thống cho biết Bà và các cộng sự muốn ghé thăm Nhà Triển lãm với mong muốn chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển du lịch và tìm cơ hội kết nối các cơ hội kinh doanh với Việt Nam.

 Phó Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO Trần Nhất Hoàng trao đổi và cung cấp thông tin đến Bà Epsy Campbell Barr về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Bà Epsy Campbell Barr cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về quy mô và mức tăng trưởng du lịch của Việt Nam, đánh giá Việt Nam là một thị trường kinh tế, du lịch đầy tiềm năng. Bà Phó Tổng thống khẳng định Costa Rica sẵn sàng tạo điều kiện để cơ quan các cấp của Costa Rica hợp tác với các Bộ, ngành của Việt Nam nhằm tạo ra các mối hợp tác đa dạng, phong phú, bổ sung cho nhau và phát huy thế mạnh của cả hai Bên.

Nhà Triển lãm Việt Nam và Costa Rica sẽ cùng phối hợp đưa nét đẹp đất nước, con người, văn hoá đến gần hơn với người dân hai nước và bạn bè quốc tế

Nhân dịp này, ông Trần Nhất Hoàng đề xuất hai Nhà Triển lãm Việt Nam và Costa Rica cùng xem xét, trao đổi, phối hợp triển khai một số hoạt động giao lưu, hợp tác trong khuôn khổ EXPO 2020 Dubai như xây dựng kênh kết nối các doanh nghiệp/hiệp hội du lịch, thương mại, kết hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, góp phần thắt chặt hơn nữa “tình bạn nửa thế kỷ Việt Nam – Costa Rica” .

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả