Tập đoàn CJ thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Ngày 17/02/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Chang Bok Sang - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CJ tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Tài chính, Cục Điện ảnh cùng các cán bộ Cục Hợp tác quốc tế và Tập đoàn CJ tại Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Ông Chang Bok Sang, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp tích cực và hiệu quả của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh. Chia sẻ về hợp tác thời gian tới, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết, Việt Nam đang chuẩn bị triển khai một số kế hoạch mở cửa sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19 và đây là cơ hội để tiếp tục phát triển, đặc biệt khi Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2022. Đối với kế hoạch mở cửa thị trường du lịch, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đánh giá Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm cần thúc đẩy để thu hút du khách Hàn Quốc sang Việt Nam.

Tại buổi tiếp, sau phát biểu cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và cá nhân Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã luôn đồng hành, ủng hộ các hoạt động của CJ tại Việt Nam, ông Chang Bok Sang chia sẻ về kế hoạch sắp tới của Tập đoàn CJ. Theo đó, Tập đoàn CJ có ý định đầu tư xây dựng Dự án “Thung lũng Công nghiệp Văn hóa và Sáng tạo” tại Thành phố Hồ Chí Minh với các lĩnh vực về văn hóa giải trí, sáng tạo và phát triển cơ sở hạ tầng liên quan khác. Tập đoàn CJ dự kiến không chỉ tự mình đầu tư mà còn thu hút các doanh nghiệp văn hóa có sức cạnh tranh toàn cầu đầu tư vào dự án trong một số hạng mục về văn hóa, giải trí, phát triển các trung tâm đào tạo, dự án khởi nghiệp các loại hình văn hóa hiện đại của Việt Nam, Hàn Quốc và thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc, phim trường và sản xuất hậu kỳ...Tập đoàn CJ tại Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam khi triển khai dự án vào thời gian tới.

Ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến, ý tưởng của Tập đoàn CJ trong dự án “Thung lũng Công nghiệp Văn hóa và Sáng tạo”, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt hoan nghênh các nội dung, lĩnh vực về phát triển công nghiệp văn hóa, điện ảnh, văn hóa giải trí… mà Tập đoàn CJ dự kiến triển khai, coi đây là những sáng kiến mới cần thúc đẩy. Cùng với đó, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đề nghị và mong muốn Tập đoàn CJ có thể tiếp tục chia sẻ các thông tin chi tiết hơn của dự án khi được hoàn thiện để Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tập đoàn CJ có thể hợp tác, phát triển lĩnh vực công nghiệp văn hóa trong thời gian tới, đồng thời kỳ vọng, dự án của Tập đoàn CJ có thể trở thành mô hình phát triển tại các đô thị khác, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả