Quốc vụ khanh phụ trách Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh thăm Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO Dubai

Chiều ngày 16/02/2022, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai chào đón Ngài Conor Burns - Quốc vụ khanh phụ trách Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh cùng cộng sự đến thăm và làm việc Nhà Việt Nam.

Tại buổi tiếp kiến Ngài Conor Burns, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam Phùng Thị Thanh Thuỷ bày tỏ niềm vui mừng khi được biết Ngài Quốc vụ khanh lựa chọn Nhà Triển lãm Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong số 192 Nhà Triển lãm của các quốc gia khác trên thế giới tại EXPO 2020 Dubai.

Đón tiếp đoàn, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam chia sẻ, Vương quốc Anh luôn là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, Anh còn được xem là thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam. Trước đại dịch, số lượng du khách từ Anh sang Việt Nam tăng từ 10-15%. Dự báo khi các biện pháp đi lại được nới lỏng, khách du lịch Anh sang Việt Nam nhờ sẽ là một nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phục hồi du lịch Việt Nam và khu vực. Việt Nam cũng có một văn phòng xúc tiến du lịch tại thủ đô London. Nhà Triển lãm Việt Nam mong muốn, thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại của Việt Nam và Anh tại EXPO 2020 Dubai, người dân hai nước và bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về đất nước, con người, nét đẹp văn hoá của Việt Nam và Anh, thu hút khách du lịch quốc tế và tăng cường kết nối cho những hợp tác ở các lĩnh vực tiềm năng.

Ngài Conor Burns chụp ảnh với chiếc giày của hãng Rens được làm từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, đồng thời đánh giá cao mô hình kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê và sản phẩm sáng tạo đổi mới của Việt Nam tại EXPO lần này, đây cũng là 2 nội dung được kênh truyền hình CNN (Mỹ) làm phóng sự về đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Quốc vụ khanh phụ trách Bắc Ireland thuộc Vương quốc Anh chia sẻ dù chỉ đến thăm Việt Nam một lần, nhưng con người, âm nhạc, ẩm thực, phong cảnh thiên nhiên thơ mộng để lại cho Ngài nhiều ấn tượng tốt đẹp. Đến thăm Nhà Việt Nam tại EXPO 2020, Ngài Conor Burns cảm nhận hình ảnh thân quen mộc mạc của mảnh đất hình chữ S và sự mến khách, chân tình của người Việt.

Quốc vụ khanh Conor Burns say đắm âm nhạc truyền thống Việt Nam

Ngài Quốc vụ khanh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trong hơn 10 năm qua và nhận định quan hệ hai nước đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất từ trước đến nay. Ngài Conor Burns chia sẻ, Chính phủ Anh coi Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu tại khu vực và mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam không chỉ về chính trị, kinh tế, an ninh,… mà còn trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, trong bối cảnh Anh điều chỉnh chính sách hướng đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Ngài Conor Burns mong muốn trong thời gian tới, hai nước sẽ triển khai sôi nổi các hoạt động hợp tác song phương trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh vào năm 2023 (1973 – 2023).

Nhà Triển lãm Việt Nam và Vương quốc Anh cam kết nỗ lực cùng tổ chức các hoạt động văn hoá đối ngoại đa dạng nhằm quảng bá nét đẹp đất nước, con người, văn hoá đến gần hơn với người dân hai nước và bạn bè quốc tế tại EXPO 2020 Dubai

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả