Doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam

Chiều ngày 25/02/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, bà Nguyễn Phương Hòa đã tiếp và làm việc với Tham tán Kinh tế Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Lynne Gadkowski.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Lynne Gadkowski đã chia sẻ thông tin một số dự án trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo và văn hóa số sẽ được triển khai trong thời gian tới, trong đó một số dự án điện ảnh Hoa Kỳ có thể sẽ được quay ở Việt Nam. Bà Lynne Gadkowski hy vọng rằng hai bên sẽ tăng cường thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo, đặc biệt là quan hệ hợp tác công - tư giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hòa chia sẻ về tiến trình Việt Nam sửa đổi Luật Điện ảnh và trong đó sẽ có những chính sách, quy định ưu đãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thu hút các đoàn làm phim đến với Việt Nam. Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa khẳng định Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm đến đối thoại, hợp tác với khu vực tư nhân. Điều này được thể hiện bằng việc trong năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã hai lần trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

 Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tích cực thúc đẩy việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ các ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo Việt Nam giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam nhằm tạo tiền đề cho việc phát triển thị trường công nghiệp văn hóa tại Việt Nam.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả