Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 03/3/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tiếp Ngài Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa, đại diện lãnh đạo Cục Điện ảnh và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời, qua Thứ trưởng, Đại sứ Hàn Quốc gửi lời chào và chúc sức khỏe đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Đại sứ vui mừng cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước có mối quan hệ hợp tác hữu nghị đang ngày càng phát triển và gắn kết, trong đó có đóng góp quan trọng của lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Chia sẻ về kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc năm 2022, Đại sứ Park Noh-wan khẳng định sẽ làm hết mình trên cương vị Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam để hỗ trợ các cơ quan hai nước tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam là thị trường yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc. Trước khi dịch bênh Covid-19 bùng phát trên thế giới, đông đảo du khách Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là điểm đến du lịch, với số lượng lên đến 4,8 triệu lượt khách Hàn Quốc tới Việt Nam năm 2019. Được biết, Việt Nam có kế hoạch dự định mở cửa lại thị trường du lịch từ giữa tháng 3 năm 2022, Đại sứ Park Noh-wan hy vọng, hợp tác du lịch hai nước sẽ sớm được khôi phục, đáp ứng nhu cầu đi du lịch của nhân dân hai nước. Đại sứ Park Noh-wan kiến nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai chính sách miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Triển khai đề nghị trước đây của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng về việc mong muốn Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Điều hành du lịch, Đại sứ Park Noh-wan cho biết, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã báo cáo Chính phủ Hàn Quốc và đang nỗ lực hết sức để thực hiện.

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón ngài Đại sứ Park No Wan, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, thời gian qua, Việt Nam - Hàn Quốc đã nỗ lực để tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Lĩnh vực hợp tác văn hóa hai nước đã có nhiều điểm nổi bật thời gian qua, trong đó Đại sứ Park Noh-wan có vai trò quan trọng, tạo cầu nối phát triển văn hóa hai nước, đặc biệt đối với hợp tác của các doanh nghiệp văn hóa hai bên. Trên cơ sở quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp như hiện nay, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn tiếp tục duy trì, phát huy các thành tựu đã đạt được để có nhiều thành công hơn nữa về hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch. Thời gian tới, hai bên cần tính đến tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thống kê các dữ liệu điện ảnh Việt Nam - Hàn Quốc.

Năm 2022 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông coi đây là dịp đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Park Noh-wan tại Việt Nam. Để thiết thực kỷ niệm sự kiện quan trọng này, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị Đại sứ Park Noh-wan hỗ trợ tổ chức được các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch theo hướng mới, tạo thành các hoạt động nổi bật thông qua những sự kiện như Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam thường niên tại Hàn Quốc, đi sâu vào phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam và Hàn Quốc, diễn đàn về văn hóa du lịch Việt Nam - Hàn Quốc, trao đổi các đoàn nghệ sỹ nổi tiếng của hai nước… làm nên chuỗi các sự kiện giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc trong năm 2022.

Trong lĩnh vực thể thao, Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều thành tích trong hợp tác, đặc biệt những đóng góp của Huấn luyện viên Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam đã giúp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước ngày càng gắn kết chặt chẽ hơn.

Về hợp tác du lịch, Việt Nam kỳ vọng vào sự hỗ trợ của Hàn Quốc để xây dựng được Trung tâm Điều hành du lịch theo hướng có hệ thống thông minh về du lịch bằng công nghệ số để có thể kết nối, quản lý trong ngành du lịch. Cùng với đó, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn Ngài Đại sứ Park Noh-wan tiếp tục hỗ trợ để Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn (quốc tịch Hàn Quốc) có thể phát huy vai trò, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại sứ Du lịch tại Việt Nam, góp phần tích cực cho hợp tác du lịch Việt Nam-Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, khẳng định Hàn Quốc có nhiều cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật chất lượng cao, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị phía Hàn Quốc xem xét, cấp học bổng trực tiếp cho một số cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam để phía Việt Nam lựa chọn các sinh viên chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật xuất sắc đi đào tạo tại Hàn Quốc, tạo sự kết nối bền chặt hơn giữa các cơ sở đào tạo hai nước.

Đại sứ Park Noh-wan khẳng định sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam để hợp tác trong các lĩnh vực này giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả