Tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của phái nữ tại Expo 2020 Dubai “Phá vỡ giới hạn, cùng nhau dẫn đầu”

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2022, tại Triển lãm Thế giới Expo Dubai, Nhà triển lãm Việt Nam đã phối hợp với Nhà triển lãm Indonesia tổ chức chương trình “ASEAN tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ” với sự hiện diện của Ngài Nguyễn Mạnh Tuấn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, ông Lee Yoong Yoong, Tổng đại diện ASEAN tại Expo Dubai, Giám đốc các Nhà Triển lãm khu vực ASEAN và các cán bộ đại diện các Nhà triển lãm.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, bà Phùng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam nhấn mạnh phụ nữ là người truyền cảm hứng, truyền lửa để những điều tốt nhất trở nên tốt hơn. “Nếu bạn tặng cho họ một căn nhà, họ sẽ tạo ra một tổ ấm. Nếu bạn cho họ nguyên liệu, họ sẽ tạo ra một bữa ăn ngon. Nếu bạn tặng họ nụ cười, họ sẽ tặng bạn trái tim yêu thương”. Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam cũng khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, luôn tiên phong, sẵn sàng, chủ động nêu sáng kiến và nỗ lực hành động để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đại diện các Nhà triển lãm tham gia sự kiện, ông Lee Yoong Yoong, Tổng đại diện ASEAN tại Expo 2020 Dubai gửi lời chúc mừng tới các nữ Lãnh đạo và cán bộ Nhà triển lãm khu vực ASEAN. Ông Lee Yoong Yoong chia sẻ ông đã hưởng ứng hoạt động “Break the Bias” (Phá vỡ định kiến) – một trong những chiến dịch để tôn vinh phụ nữ tại Expo 2020, đồng thời mong rằng các nữ Lãnh đạo, cán bộ Nhà triển lãm khu vực ASEAN sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình và trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tham gia Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai, các nữ Lãnh đạo của các Nhà triển lãm khu vực ASEAN đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh và sự sáng tạo của mình trong việc điều phối, tham gia các chương trình, hoạt động của Nhà triển lãm nói riêng và các hoạt động của Expo nói chung. Vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch Covid 19 gây ra, các nữ Lãnh đạo đã để lại được dấu ấn của mình thông qua nhiều sự kiện ở đa dạng các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch,…

Trong khuôn khổ chương trình “ASEAN tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ”, hoạt động diễu hành quanh cung đường Expo đã thu hút sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của nhân viên các Nhà triển lãm khu vực ASEAN, đặc biệt là các nữ nhân viên trong trang phục truyền thống nhằm tôn vinh, giới thiệu vẻ đẹp của người phụ nữ Đông Nam Á tới bạn bè quốc tế. Mỗi nhân viên là một bông hoa, là gương mặt đại diện của Nhà triển lãm, thân thiện, mến khách, góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia tại sự kiện văn hóa lớn nhất thế giới. Lễ diễu hành kết thúc tại Nhà triển lãm Indonesia, nơi diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, nêu cao tinh thần ASEAN, gắn kết và chủ động sáng tạo.

Lễ diễu hành kết thúc tại Nhà triển lãm Indonesia với phần trình diễn nghệ thuật đặc sắc

Chương trình “ASEAN tôn vinh Ngày Quốc tế Phụ nữ” đã nêu bật được vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại của người phụ nữ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, góp phần khẳng định quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện nay, được yêu thương, trân trọng, được làm việc, cống hiến, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ, tại không gian Nhà triển lãm Việt Nam đã diễn ra các hoạt động nhằm tôn vinh phái đẹp với chủ đề “Break the limit, together we lead” (Phá vỡ giới hạn, cùng nhau dẫn đầu), bao gồm trình chiếu chân dung các nữ cán bộ, nhân viên đến từ các Nhà triển lãm tại Expo 2020 và video gửi lời chúc mừng tới một nửa thế giới. Bên cạnh đó, Nhà triển lãm Việt Nam đã thiết kế “The Wall of Dreams” (Bức tường ước mơ), đây là nơi để những người phụ nữ, những cô gái chia sẻ thông điệp, ước mơ và khát vọng của mình với thế giới.

Nguyễn Oanh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả