Netflix mong muốn tăng cường hợp tác phát triển nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Sáng ngày 11/03/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch toàn cầu về Chính sách công, Tập đoàn Netflix, ông Dean Garfield.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn Netflix với một số đối tác của Việt Nam trong thời gian qua cũng như cảm ơn Tập đoàn Netflix đã tài trợ Tuần lễ phim Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. Thứ trưởng mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa giữa Tập đoàn Netflix và các đối tác Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phim tại Việt Nam.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Dean Garfield cảm ơn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tích cực hỗ trợ và nhanh chóng cấp phép cho bộ phim “A Tourist’s Guide to love” của Netflix được triển khai và ghi hình tại 10 địa phương của Việt Nam. Ông Dean Garfield  đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa Netflix và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại EXPO 2020, ông khẳng định đây chỉ là những bước khởi đầu và hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác cũng như các dự án điện ảnh của Netflix được triển khai tại Việt Nam vì tiềm năng phát triển ngành công nghiệp sáng tạo ở Việt Nam là rất lớn. Ông Dean Garfield tin tưởng thông qua bộ phim “A Tourist’s Guide to love”, nhiều khán giả sẽ biết đến Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với người dân thân thiện và hiếu khách từ đó thúc đấy lượng du khách quốc tế đến Việt Nam. Đánh giá cao tiềm năng phát triển nền công nghiệp sáng tạo của Việt Nam, “Việt Nam chỉ cần đưa ra tín hiệu muốn trở thành một trong những trung tâm giải trí của Thế giới thì việc đó hoàn toàn có thể đạt được và Việt Nam hoàn toàn có thể có tầm ảnh hưởng đến nền văn hoá của các nước châu Á như Hàn Quốc”, ông Dean Grarfield nói.

Ông Dean Garfield hy vọng khi Luật Điện ảnh sửa đổi được thông qua và có hiệu lực, đây sẽ là nền tảng cơ bản cũng như là công cụ hữu hiệu thúc đẩy nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khi có phương thức tiếp cận tiến bộ, cố gắng đưa vào Luật Điện ảnh sửa đổi những điểm mang tính đột phá như phương án hậu kiểm với việc phát hành phim trên mạng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông hy vọng khi Luật Điện ảnh sửa đổi với những điều khoản đơn giản hoá thủ tục  cấp phép và những chính sách ưu đãi cho các đoàn làm phim quốc tế được Quốc hội thông qua dự kiến vào tháng 10/2022 và có hiệu lực vào quý I năm 2023 thì đây sẽ là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam phát triển. Thứ trưởng mong muốn Tập đoàn Netflix có thể chia sẻ những kinh nghiệm về cách thức triển khai phương pháp hậu kiểm tại một số quốc gia như Mỹ và các nước châu Âu. Thứ trưởng đề xuất Tập đoàn Netflix hỗ trợ giới thiệu, quảng bá Việt Nam đến với các đoàn làm phim quốc tế và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong những sự kiện lớn của ngành điện ảnh Việt Nam trong nước và trong khu vực.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả