Việt Nam - UAE – Khởi động hợp tác, phát triển kinh tế bền vững song hành với bảo vệ môi trường

Sau chuyến thăm của Quốc vương Dubai, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), ngày 11/03/2022, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE đến thăm.

Tại buổi tiếp kiến Bà Mariam Bint Mohammed Saeed Hareb Almheiri - Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam Bà Phùng Thị Thanh Thủy chia sẻ thông tin về quá trình Việt Nam đang từng bước triển khai thực hiện các cam kết tại Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ hệ sinh thái trong quá trình phát triển kinh tế bền vững.

Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam Phùng Thị Thanh Thủy vinh dự đón tiếp Bà Mariam Bint Mohammed Saeed Hareb Almheiri - Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE

Đến với Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam - đơn vị chủ trì Nhà Triển lãm Việt Nam đã giới thiệu mô hình kinh tế tuần hoàn “không để lại rác thải” trong sản xuất cà phê và sản phẩm giày thể thao làm từ bã cà phê… với mong muốn giới thiệu mô hình kinh tế tuần hoàn áp dụng tại Việt Nam tới bạn bè quốc tế, mang tới thế giới nhận thức mới về quá trình phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mô hình kinh tế tuần hoàn và giày thể thao từ bã cà phê của Việt Nam được xem là điểm nhấn trong các sáng tạo đổi mới mới mang tính bền vững được nhiều hãng thông tấn quốc tế như CNN đưa tin.

Bà Mariam Bint Mohammed Saeed Hareb Almheiri ấn tượng và đánh giá cao mô hình kinh tế tuần hoàn gắn liền với bảo vệ môi trường của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE Bà Mariam Bint Mohammed Saeed Hareb Almheiri ấn tượng và đánh giá cao mô hình kinh tế tuần hoàn của Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Bà Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE chia sẻ về vai trò của UAE trong các sáng kiến ​​về chống biến đổi khí hậu, cho thấy nước này đã sẵn sàng “cưỡi trên đỉnh sóng” của tiến bộ toàn cầu, như việc cải thiện nguồn nước, giải quyết tình trạng thiếu nước thông qua công nghệ gieo hạt đám mây hay thúc đẩy ngành công nghiệp nhiên liệu Hydro.

Ngày 11/11/2021, Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) đã chính thức thông báo UAE sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28). UAE mong muốn tiếng nói của mọi quốc gia và các bên liên quan sẽ được lắng nghe, đảm bảo rằng, chúng ta chung tay không chỉ giúp giảm thiểu tác động của hiện tượng ấm nóng toàn cầu mà còn mở ra những cơ hội mới vì một tương lai tốt đẹp hơn cuộc sống cho thế hệ mai sau.

Bên cạnh quảng bá và tôn vinh các tinh hoa văn truyền thống của dân tộc, Nhà Triển lãm Việt Nam cũng giới thiệu đến bạn bè quốc tế những sản phẩm thân thiện với môi trường như xe đạp bằng tre, giày làm từ bã cà phê,... với mong muốn đem lại một hình ảnh toàn diện hơn của Việt Nam tới thế giới.

Việc Bộ trưởng Bộ Biến đổi khí hậu và Môi trường UAE lựa chọn Nhà Việt Nam là một trong những Nhà Triển lãm đến thăm cho thấy vai trò, vị thế của Việt Nam trong xử lý các vấn đề toàn cầu, trong đó có vấn đề bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của kinh tế Việt Nam.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả