Dow Việt Nam giới thiệu giải pháp tái chế vật liệu mới phục vụ ngành thể thao

Sáng ngày 17/03/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Công ty TNHH Dow Việt Nam Ekkasit Lakkananithiphan và thành viên đoàn.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dow Việt Nam đã trình bày về giải pháp tái chế vật liệu mới phục vụ ngành thể thao. Giải pháp tái chế vật liệu mới này đã được triển khai thành công ở Singapore, Dow đã cung cấp giái pháp tái chế phần đế cao su của giày thể thao cũ thành hạt cao su được sử dụng trong việc xây dựng bề mặt đường chạy, công trình thể thao thân thiện với môi trường. Tại Singapore, giải pháp công nghệ mới này được giới thiệu vào năm 2019 và đến năm 2021 dự án đã được triển khai và đạt được những thành công bước đầu. Sau 7 tháng triển khai, dự án đã tái chế được 37 tấn giày đã qua sử dụng thành 6km đường chạy và sân chơi cho trẻ em. Với mong muốn thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và tham gia sáng kiến nhằm phát triển bền vững kinh tế - xã hội tại Việt Nam, Công ty TNHH Dow Việt Nam mong muốn Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch nghiên cứu, xem xét ủng hộ việc ứng dựng công nghệ mới này vào các công trình thể thao tại Việt Nam.

Sau khi nghe phần trình bày của Công ty TNHH Dow Việt Nam, ông Trần Nhất Hoàng đánh giá cao giải pháp tái chế vật liệu mới của Dow và khẳng định giải pháp này hoàn toàn phù hợp với chính sách phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam. Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng đề xuất Dow Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam nghiên cứu khả năng triển khai mô hình thí điểm khu vui chơi trẻ em hoặc khu tập thể thao công cộng với bề mặt sân được trải bằng hạt cao su được tái chế từ giày đã qua sử dụng. Từ thành công của mô hình thí điểm này, hai bên có thể thúc đẩy mở rộng hợp tác ở những công trình dự án lớn hơn theo đúng những quy định về môi trường và công nghệ của Việt Nam.

Ông Trần Nhất Hoàng cũng chia sẻ thêm tại Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai hiện cũng đang trưng bày những đôi giày thương hiệu RENS  được làm từ cà phê vụn và nhựa tái chế nhưng lại có khả năng chống nước hoàn toàn, trong khi, vẫn thoáng khí và nhẹ hơn giày thông thường. Đây là một trong những minh chứng rõ ràng của việc Chính phủ Việt Nam quan tâm đến thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả