Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh

Sáng ngày 8/6/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam Donna McGowan.

Tại buổi làm việc, bà Donna McGowan cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với các dự án và hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Hội đồng Anh trong thời gian qua. Theo đó, các dự án về kinh tế sáng tạo và di sản văn hóa dự án đã đạt được những kết quả như mong đợi. Với những tác động nổi bật của dự án “Di sản kết nối” hỗ trợ phát huy giá trị di sản thuộc các cộng động khó khăn, góp phần vào quá trình phát triển đồng đều và bền vững tại Việt Nam thông qua hướng tiếp cận sáng tạo, bà McGowan cho biết Hội đồng Anh đang tiếp tục tìm kiếm đối tác Việt Nam cho giai đoạn tiếp theo của dự án nhằm phát huy kết quả đạt được của giai đoạn trước, tiếp tục lan tỏa chuyên môn của Vương quốc Anh đối với các dự án về cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Anh đang có kế hoạch thực hiện dự án “Our Place in Space” tại Việt Nam, đây là một dự án đặc biệt kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật hướng tới giới trẻ và kỳ vọng sẽ mang tới những trải nghiệm sáng tạo thú vị.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Hòa chúc mừng Vương quốc Anh tổ chức hoành tráng và ấn tượng Đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và đề nghị trong thời gian tới hai bên cần hợp tác chặt chẽ nhằm tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng Anh tại Việt Nam vào năm 2023. Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí sớm lên kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình Mùa lễ hội Anh - Việt Nam (UK-Viet Nam Season 2023), huy động các nguồn lực nhằm tổ chức chuỗi các hoạt động đa dạng tại Việt Nam và Vương quốc Anh chào mừng sự kiện kỷ niệm đặc biệt này.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả