Khai trương văn phòng C ASEAN tại Việt Nam – cầu nối hợp tác công tư trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật tại khu vực Đông Nam Á

Ngày 28/6/2022, Bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tham dự và phát biểu tại Lễ Khai trương văn phòng C ASEAN tại Khách sạn Melia Hà Nội. Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, lãnh đạo tập đoàn Thai Beverage, lãnh đạo công ty cổ phần Sabeco, giám đốc điều hành tổ chức C ASEAN và các khách mời quốc  tế.

C ASEAN là tổ chức phi lợi nhuận thuộc Thai Beverage Public Company limited, C ASEAN được thành lập với sứ mệnh tạo nên một nền tảng kết nối các cộng đồng và doanh nghiệp trong khu vực ASEAN thông qua các hoạt động thuộc 03 trụ cột: Lãnh đạo và phát triển nhân tài, Kinh doanh và phát triển bền vững và Văn hóa nghệ thuật.

Tại buổi lễ, Bà Tongjai Thanachanan, Giám đốc điều hành C ASEAN cho rằng với sứ mệnh tăng cường kết nối và hợp tác khu vực, kể từ 2015, C ASEAN đã nỗ lực thúc đẩy các tài năng trẻ ASEAN trong các lĩnh vực doanh nghiệp, phát triển bền vững, lãnh đạo và văn hóa, nghệ thuật trong đó có các chương trình đã tổ chức thành công như Sáng kiến Lãnh đạo trẻ ASEAN (YSEALI), Hội thảo khu vực về thành phố thông minh,....Về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, C ASEAN đã tổ chức thành công chương trình “C asean Consonant”. Mười thần đồng âm nhạc đến từ mười quốc gia ASEAN được tuyển chọn để đồng sáng tác các tiết mục biểu diễn lôi cuốn với các nhạc cụ truyền thống trong chuỗi các buổi hòa nhạc C ASEAN Consonant. Dự án này đã trở thành nền tảng để thế hệ trẻ phát triển, chia sẻ, học hỏi và bảo tồn âm nhạc truyền thống của ASEAN. Bà Tongjai Thanachanan chia sẻ trong thời gian tới tổ chức C ASEAN mong muốn nhận được sự quan tâm và phối hợp từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan để tổ chức các hoạt động thực hiện các sứ mệnh của tổ chức.

Phát biểu tại Lễ khai trương, bà Nguyễn Phương Hòa bày tỏ niềm vui mừng khi C ASEAN lựa chọn Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực ASEAN để mở thêm văn phòng điều hành. Bà Nguyễn Phương Hòa đánh giá cao mục tiêu cao cả của C Asean hướng tới thúc đẩy sự hợp tác và nâng cao khả năng kết nối trong khu vực ASEAN, trong đó văn hóa & nghệ thuật được xác định là một trụ cột quan trọng tạo nên sự hiểu biết lẫn nhau, tình hữu nghị và sự gắn kết giữa các quốc gia nhằm đạt được một tầm nhìn, một cộng đồng , một bản sắc ASEAN. Bà Nguyễn Phương Hòa hi vọng với tầm nhìn và sứ mệnh của tổ chức, C ASEAN sẽ là cầu nối mở ra nhiều cơ hội hợp tác công tư trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt trong năm 2022, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả