Khai mạc Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN – chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN

Ngày 8/8/2022, nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm: Sắc màu Văn hóa ASEAN từ ngày 08 đến ngày 12 tháng 8 năm 2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, đại sứ và đại diện của 9 nước ASEAN tại Việt Nam, đại diện các Trung tâm Văn hóa nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Cục Hợp tác quốc tế và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bảo tàng, khu di tích và các cơ quan thông tấn báo chí.

Sự ra đời của ASEAN cách đây 55 năm đã phản ánh nguyện vọng chung của nhiều quốc gia trong khu vực về hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Là một thành viên tích cực của ASEAN, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự tăng cường đoàn kết, phát huy bản sắc, vai trò trung tâm của ASEAN, xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, mang lại lợi ích thiết thực cho tất cả thành viên ASEAN cũng như các đối tác trong, ngoài khu vực. Sự kiện Triển lãm ảnh “Sắc màu Văn hóa ASEAN” là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt này của ASEAN.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh “Trải qua giai đoạn hình thành Cộng đồng, ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế”. Thứ trưởng Tạ Quang Đông gửi lời cảm ơn tới các Đại sự quán các nước ASEAN tại Việt Nam. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện, các Đại sứ quán đã tích cực phối hợp gửi các trang phục truyền thống, hiện vật văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, góp phần tạo nên không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của từng nước cũng như của cộng đồng ASEAN. Điều này đã thể hiện vai trò kết nối, đoàn kết giữa các quốc gia thành viên ASEAN.

Với 55 bức ảnh, 20 bộ trang phục truyền thống và các hiện vật văn hóa đặc trưng, Triển lãm Sắc Màu Văn hóa ASEAN 2022 được tổ chức với mong muốn tuyên truyền, quảng bá tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về bản sắc ASEAN, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN. Các nước thành viên ASEAN gần gũi về địa lý, nhưng đa dạng về chế độ chính trị, văn hóa, ngôn ngữ và trình độ phát triển, trải qua những thăng trầm lịch sử với những mục tiêu và vận mệnh chung đã dần dần thu hẹp khoảng cách, hài hòa khác biệt, “tính đa dạng phong phú đã đem lại sức mạnh và nguồn cổ vũ, giúp nhau xây dựng một ý thức cộng đồng mạnh mẽ”.

Trong thời gian tới, tiếp nối sự kiện Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Ủy ban Văn hóa Thông tin COCI lần thứ 57 và Liên hoan Âm nhạc ASEAN tại Quảng Nam, Việt Nam.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả