Ấn tượng chương trình nghệ thuật Việt Nam tại thành phố Siem Reap, Campuchia

Ngày 13/8/2022, tại Siem Reap - thành phố Văn hóa ASEAN, nổi tiếng với các di sản thế giới, những ngôi đền Angkor, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022. Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Battambang (phụ trách khu vực Siem Reap) Nguyễn Thành Văn. Về phía Campuchia, đến dự và chúc mừng các nghệ sỹ Việt Nam có ông Ing Kimleang, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap, ông Kim Pinnun, Phó Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia.

Phát biểu chào mừng sự kiện văn hóa Việt Nam tại Siem Reap, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap thể hiện niềm vinh dự được phối hợp tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại thành phố Siem Reap trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022. Ông Ing Kimleang đánh giá, chương trình biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam được xem là bước tiến mới không chỉ nhằm thúc đẩy và mở rộng giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Campuchia, mà còn tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đánh giá cao về trình độ biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam, Phó Thống đốc tỉnh Siem Reap cho rằng, chương trình nghệ thuật của các nghệ sỹ Việt Nam sẽ mãi là ký ức tươi đẹp nhất đối với các khán giả và người dân tỉnh Siem Reap.

Nổi tiếng là cửa ngõ dẫn đến các khu đền Angkor - di sản thế giới, Siem Reap phát triển không ngừng và trở thành một thành phố hiện đại và thân thiện với du khách. Tại đây, các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc, Vũ, Kịch Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã mang đến với khán giả chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với những tiết mục nghệ thuật truyền thống và đương đại Việt Nam được hòa cùng với những bản nhạc trình diễn bằng các nhạc cụ dân tộc độc đáo mang đến cho khán giả cảm giác bay bổng, ấm áp hơi thở cuộc sống, sự gắn kết của quan hệ láng giềng Việt Nam-Campuchia trong hơn nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao. Đặc biệt, trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022, với mục đích phục vụ thị hiếu của công chúng Campuchia, Nhà hát Nhạc, Vũ, Kịch Việt Nam đã mang đến những tiết mục hát opera và múa ballet. Với loại hình nghệ thuật hàn lâm này, các nghệ sỹ Việt Nam đã đưa khán giả Siem Reap đến với trích đoạn của vở kịch nổi tiếng “Hồ Thiên Nga” của nhà soạn nhạc Tchaikovsky cùng một số tiết mục hát opera. Thông qua các tiết mục opera và ballet, người xem như bị cuốn vào một không gian đẹp, trong sáng qua những vũ điệu vô cùng uyển chuyển, các nghệ sỹ như được chắp cánh, bay bổng theo điệu nhạc, khán giả như chìm vào không gian nghệ thuật hàn lâm đầy lắng đọng.

Chương trình nghệ thuật tại thành phố Siem Reap đã khép lại và tạo dấu ấn thành công tiếp theo của Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2022, trở thành một trong những sự kiện quan trọng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, đồng thời, góp phần tích cực phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả