Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2022, tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, Chính quyền tỉnh Kanagawa phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản năm 2022.

Tham dự khai mạc có Ngài Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh Kanagawa.

Phát biểu lại buổi lễ, Ngài Kuroiwa Yuji rất vui mừng được tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm nay sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19. Lễ hội mang lại nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn nghệ thuật, gian hàng giới thiệu di sản văn hóa, du lịch, ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt với các tiết mục biểu diễn rối nước của đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ mang đến những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam tại Lễ hội. Thay mặt Chính quyền tỉnh Kanagawa, Ngài Thống đốc trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ hội này.

Ngài Vũ Hồng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản cảm ơn Ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji đã có sáng kiến tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa từ năm 2015 đến nay, sau 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Việc tổ chức Lễ hội lần này đã góp phần tăng cường tình hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam nói riêng.

Phát biểu tại khai mạc chương trình rối nước, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã giới thiệu lịch sử nguồn gốc về môn nghệ thuật truyền thống của các làng quê Việt Nam được gìn giữ và lưu truyền đến ngày nay, chia sẻ nhiều nét tương đồng với lịch sử văn hóa của Nhật Bản.

Ngài Thống đốc Kuroiwa Yuji chào mừng đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đến tham gia biểu diễn tại Lễ hội, một loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được nhiều người dân Nhật Bản yêu thích. Ngài Thống đốc cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã cử đoàn múa rối nước và các đoàn tham gia phối hợp tổ chức Lễ hội.

Thay mặt Nhà hát Múa rối Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát rất vinh dự khi được quay lại Kanagawa biểu diễn tại Lễ hội năm nay, hy vọng khán giả sẽ được thưởng thức những tiết mục đặc sắc của rối nước, góp phần vào thành công chung của Lễ hội.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Kanagawa được tổ chức trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2022 với nhiều hoạt động như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sỹ hai nước, không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam và các trải nghiệm văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược, đặc biệt, là hoạt động chuẩn bị cho 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản năm 2023 tới.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả