Thúc đẩy hợp tác phát triển văn hóa, du lịch với Nam Phi hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Chiều ngày 16/9/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với Ông Marius Conradie, Tham tán Chính trị Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam. Cùng tham dự còn có các cán bộ của Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam và Cục Hợp tác quốc tế.

Ông Marius Conradie cảm ơn Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng đã dành thời gian tiếp đón và làm việc. Tham tán Chính trị Đại sứ quán Nam Phi chia sẻ mặc dù Việt Nam và Nam phi đã ký kết Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch năm 2010 và tiềm năng thúc đẩy du lịch giữa hai nước là rất lớn. Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý, hạn chế về thông tin giữa hai nước nên lượng trao đổi khách giữa hai nước rất ít, chủ yếu là khách công vụ. Do đó, hai Bên cần khởi động những hoạt động hợp tác đầu tiên để từng bước thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước sao cho đúng với tiềm năng hiện có. Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Marius Conradie đánh giá cao những nỗ lực phát triển du lịch của Việt Nam và mong muốn có thể học tập những kinh nghiệm phát triển, quảng bá thương hiệu quốc gia, quản lý điểm đến, phát triển sản phẩm du lịch và đặc biệt trong việc sử dụng văn hóa và ẩm thực để quảng bá du lịch của Việt Nam.

Ông Trần Nhất Hoàng đồng tình với quan điểm của Ông Maris Conradie về dư địa để phát triển du lịch giữa hai nước còn rất lớn. Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng chia sẻ trong các quốc gia tại châu Phi thì Nam Phi có nhiều lợi thế cho  thương hiệu quốc gia mà bạn đã gây dựng được trong nhiều năm qua, cùng với Ai Cập, Morroco… Nam Phi hoàn toàn có thể là điểm đến hấp dẫn, tiêu biểu của châu lục đối với khách Việt Nam. Trao đổi tại buổi tiếp, ông Trần Nhất Hoàng khẳng định văn hóa là một trong nền tảng quan trọng, là linh hồn trong phát triển du lịch. Để thúc đẩy quảng bá du lịch, hai bên có thể nghiên cứu tổ chức các hoạt động văn hoá kết hợp quảng bá du lịch như Triển lãm ảnh quảng bá du lịch, Tuần phim,... qua đó tăng cường sự hiểu biết, thông tin, khơi gợi, thúc đẩy nhu cầu đi du lịch, trải nghiệm của du khách.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ nghiên cứu cụ thể một kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch và đưa vào kế hoạch hoạt động năm 2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nam Phi.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả