Ấm áp chương trình nghệ thuật dành cho kiều bào Việt Nam ở Thủ đô Viêng Chăn, Lào

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác định việc đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ đồng bào ta ở nước ngoài nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đưa văn hoá trở thành cầu nối để bà con kiều bào gắn bó với quê hương, đất nước. Trên tinh thần đó, tối ngày 28/12/2022, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) và Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du tổ chức chương trình nghệ thuật “Những sắc màu văn hoá Việt Nam – Lào” tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Tại buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL nhận định với những lời ca, điệu múa ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người, tình hữu nghị Việt – Lào, chương trình nghệ thuật hôm nay là một món quà tinh thần gửi đến bà con kiều bào, người dân Lào nhằm tạo thêm những giai điệu đẹp trong đời sống, tiếp thêm động lực để người dân tin yêu cuộc sống, cố gắng hơn trong việc phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng kinh tế đất nước ngày một phát triển.

Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch thường trực Thành Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn cho biết đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho kiều bào xa quê hương. Chương trình nghệ thuật góp phần đưa những tình cảm quê hương, vẻ đẹp đất nước, con người Việt - Lào đến với cộng đồng kiều bào người Việt Nam sinh sống tại Lào nói chung và nhân dân Thủ đô Viêng Chăn nói riêng.

Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn trao gửi món quà thay lời cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Bộ VHTTDL dành cho kiều bào Việt Nam tại Lào.

Trong không khí ấm cúng giữa tiết trời se lạnh tại thủ đô Viêng Chăn, Lào , các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đầy ấn tượng như Hà Nội – Viêng Chăn, Nhịp cầu quê hương, Theo tiếng gọi Bác Hồ, Trường Sơn đông, Trường Sơn tây, Tình Việt – Lào, Zensabaisaona,…, đem lại nhiều cảm xúc, tình cảm đối với bà con kiều và các em học sinh đang học tiếng Việt tại Lào, góp phần giúp thế hệ trẻ, người dân hai nước hiểu sâu sắc hơn về quan hệ truyền thống hai nước, tiếp thêm niềm tự hào của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ, gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Chương trình thu hút đông đảo bà con kiều bào đến tham dự

Chương trình nghệ thuật đã góp phần khép lại Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào đầy thành công và ấn tượng. Thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch góp phần hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, khuyến khích các em nhỏ học tập và duy trì tiếng Việt, đồng thời vận động cộng đồng kiều bào tích cực tham gia, đóng góp và phát huy vai trò trong các hoạt động này để từ đó khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với đất nước, làm cho kiều bào, nhất là thế hệ trẻ hướng về quốc gia, dân tộc.

Hình ảnh một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả