Việt Nam là điểm sáng giữa vòng xoáy bất ổn của thế giới

Bài báo mới được đăng tải trên trang thông tin tài chính của Mỹ (CNBC) nhận định, trong khi các nền kinh tế mới nổi tăng trưởng chậm chạp, thế giới đang trong vòng xoáy bất ổn thì kinh tế Việt Nam vẫn là điểm sáng

Cụ thể, CNBC trích dẫn đánh giá của Standard Life cho rằng, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam đang là quốc gia này có sức “đề kháng” cao với các bất ổn kinh tế và thị phần xuất khẩu đang có chiều hướng gia tăng.

Trong khi đó, những bất ổn trên thị trường toàn cầu thời gian gần đây đã khiến nhiều nền kinh tế mới nổi rơi vào trạng thái “lao đao”.

Theo chuyên gia kinh tế Alex Wolf của Standard Life Investments, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam vẫn tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu trên thế giới ở mức thấp là một tín hiệu tích cực.

Ngoài ra, Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho Việt Nam, không chỉ từ góc độ thương mại mà còn từ các cải cách kinh tế và đầu tư.

Theo đánh giá của CNBC, việc đầu tư vào các thị trường mới nổi hiện nay gặp nhiều rủi ro. Triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cùng với sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi thị trường mới nổi với tốc độ nhanh chóng mặt.

Tuy nhiên, những biến động này cũng tạo ra nhiều cơ hội dựa trên hiệu quả đầu tư, kích cầu tiêu dùng, giảm trợ giá và phân bổ chi tiêu tài khóa.


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả