Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế phát huy tinh thần học tập, nâng cao năng lực và tích cực tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, được sự đồng ý của Chi ủy, Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế đã tham gia Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và Chương trình tình nguyện hè năm 2024 do Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức tại tỉnh Hải Dương từ ngày 14-16/6/2024. Với sự tham gia của đông đảo đoàn viên là các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Bộ, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc Đoàn Bộ, đoàn viên ưu tú và đoàn viên các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ, chương trình là hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức và nâng cao năng lực cho mỗi đoàn viên thanh niên.

Mở đầu hành trình về với tỉnh Hải Dương, Đoàn tham gia chương trình “Trao tặng quà – Kết nối yêu thương” nhân kỷ niệm 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Thanh niên các Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương tổ chức tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đoàn đã tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 30 khối bê tông cho sân nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, máy tập thể thao ngoài trời, 10 quạt trần và nhiều phần quà cho trẻ em con thương binh liệt sĩ. Nhân dịp này, các đoàn viên thanh niên thuộc Khối Nhà hát Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đóng góp các tiết mục nghệ thuật sôi động, ý nghĩa phục vụ bà con nhân dân, đồng thời mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho các bạn thanh thiếu niên, nhi đồng địa phương qua các tiết mục xiếc điêu luyện, tài tình do các nghệ sĩ trẻ đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Chương trình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân địa phương và các đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương, giáo dục thế hệ thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ và đóng góp cho quê hương đất nước.

Sau thành công của chương trình tình nguyện hè, Đoàn tiếp tục tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2024 tại thành phố Hải Dương. Tại Hội nghị, các học viên đã được đồng chí Trương Khải Minh, Phó Bí thư Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trao đổi về các kỹ năng nghiệp vụ, cung cấp kiến thức và chia sẻ các nội dung chuyên đề “Nâng cao năng lực số, chuyển đổi số cho thanh niên” và “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng”. Các đoàn viên thanh niên đã tích cực trao đổi, đối thoại và tham gia các hoạt động làm việc nhóm nhằm nâng cao năng lực thanh niên trong thời đại số, đồng thời thảo luận về các giá trị nền tảng, cốt lõi và mục tiêu nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng. Hội nghị tập huấn là dịp để các đoàn viên thanh niên ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau có cơ hội giao lưu, học hỏi và trao đổi công tác đoàn nhằm hướng đến mục tiêu chung là xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn-Kiếp Bạc thuộc địa bàn thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Côn Sơn-Kiếp Bạc không chỉ là một danh thắng nổi tiếng ở Việt Nam mà còn là nơi hội tụ các giá trị to lớn về nhiều mặt: lịch sử, văn hoá, tôn giáo. Đây là nơi gắn liền với thân thế, sự nghiệp của các vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo cùng với nhiều danh nhân văn hoá của dân tộc. Về với Côn Sơn-Kiếp Bạc, các đoàn viên thanh niên không chỉ có dịp được tham quan danh thắng, vãn cảnh mà còn được tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng và lịch sử hào hùng của dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, liên quân Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng đã có trận giao hữu bóng đá với CLB Bóng đá Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Với tinh thần thể thao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, hai bên đã tạo nên trận cầu kịch tính, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên của các đơn vị.

Thông qua các hoạt động của Hội nghị tập huấn và Chương trình Tình nguyện hè năm 2024, mỗi đoàn viên thanh niên đều cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và nhiệt huyết, khát vọng cống hiến cho quê hương. Đồng thời, các đoàn viên thanh niên được bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng, lý tưởng thanh niên, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ phục vụ công tác Đoàn nhằm hoàn thiện bản thân, phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước bền vững./.

Nguyễn Oanh-Ảnh: Ban Tổ chức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả