Quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam tại St.Petersburg, Liên bang Nga

Ngày 05/7/2024 tại thành phố St.Petersburg, Liên bang Nga, trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga đã diễn ra Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại St.Petersburg. Tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt, Chánh Văn phòng Bộ, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Hoàng Minh, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. Về phía Liên bang Nga có bà Gvichia Nana, Chủ tịch Ủy ban Du lịch thành phố St.Petersburg, ông Kalganov Vyacheslav, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại thành phố St.Petersburg. Cùng tham dự có nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Nga, hãng Hàng không Nga Aeroflot, đại diện các doanh nghiệp khách sạn, các hãng lữ hành...

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chào mừng các đại biểu và cộng đồng doanh nghiệp đã tới tham dự Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại St. Petersburg, Liên bang Nga với mong muốn du lịch hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Nhấn mạnh du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, phát triển du lịch phải dựa vào 3 trụ cột là nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Nếu thiếu đi 1 trong 3 yếu tố này thì du lịch không thể phát triển. Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Nhà nước giữ vai trò kiến tạo, đề ra chính sách để thúc đẩy du lịch phát triển. Để giữ vai trò kiến tạo sự phát triển, nhà nước phải biết lắng nghe, chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp để hình thành các cơ chế chính sách. Doanh nghiệp giữ vai trò nòng cốt tạo ra sản phẩm du lịch có chất lượng, kết nối các điểm đến. Đặc biệt, các doanh nghiệp lữ hành phải biết liên kết các điểm đến để hình thành chuỗi giá trị, đồng thời, phải nâng cao chất lượng dịch vụ cho du khách. Người dân hay du khách chính là yếu tố quyết định thành công của du lịch. Người dân quyết định việc sẵn sàng tham gia vào thị trường du lịch, trở thành khách hàng của các thị trường du lịch, đi đến các vùng đất mới mà ngành du lịch quảng bá, giới thiệu.

Nhằm tăng cường hợp tác, phát triển du lịch Việt Nam-Nga, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, hai bên cần kết nối cả ba yếu tố nhà nước, doanh nghiệp và người dân, để tạo ra hiệu ứng lan tỏa tốt nhất cho du lịch hai nước. Hai bên cần thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ bài toán về quản trị điểm đến, giới thiệu về những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam đã được tổ chức du lịch quốc tế xếp hạng mà người Nga yêu thích và ngược lại, giới thiệu những điểm du lịch của Nga mà du khách Việt Nam muốn khám phá và từ đó lựa chọn tuyến đường bay thích hợp để trao đổi du khách giữa hai bên.

Chuyển lời cảm ơn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Bộ VHTTDL tới cộng đồng doanh nghiệp Nga đã luôn hưởng ứng chính sách phát triển du lịch của Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn hai bên cũng nỗ lực để Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nga, trong đó có nội dung về du lịch sẽ sớm được hiện thực hóa một cách hiệu quả.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Lê Phúc nhấn mạnh, Liên bang Nga luôn là một trong những thị trường nguồn hàng đầu về lượng khách du lịch tới Việt Nam. Hiện nay, ngày càng có nhiều khách du lịch Liên bang Nga lựa chọn Việt Nam là điểm đến để khám phá một đất nước có bề dày lịch sử, có nền văn hóa truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc và là một điểm đến hấp dẫn, an toàn với nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Phó Cục trưởng Cục du lịch quốc gia Việt Nam bày tỏ hy vọng, những hoạt động xúc tiến của Du lịch Việt Nam trong thời gian qua và Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Liên bang Nga lần này là dịp tốt để các bạn Nga hiểu thêm về đất nước, con người, văn hoá, du lịch Việt Nam và thông qua đó, hình ảnh Việt Nam sẽ được giới thiệu tới nhân dân Liên bang Nga. Ông Nguyễn Lê Phúc khẳng định, du lịch Việt Nam luôn mở rộng vòng tay chào đón du khách Nga và sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất, đồng thời, Việt Nam cũng dành những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp du lịch, các hãng lữ hành Việt Nam và Liên bang Nga hợp tác kinh doanh hiệu quả, cùng đóng góp vào phát triển ngành du lịch của hai nước.

Tham dự và chia sẻ tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Phát triển Du lịch St. Petersburg Nana Gvichia cho biết, hợp tác giữa Việt Nam và St. Petersburg trong lĩnh vực du lịch là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Phát triển Du lịch St. Petersburg. Để phát triển hợp tác một cách có hệ thống giữa St. Petersburg và các thành phố của Việt Nam, phía Nga mong đợi sự tăng trưởng trao đổi khách du lịch giữa các điểm đến. Chủ tịch Ủy ban Phát triển Du lịch St. Petersburg tin tưởng, chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam lần này là một bước tiến nhằm tăng cường hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy trao đổi khách du lịch, cùng quảng bá các chương trình và sản phẩm trong lĩnh vực du lịch giữa hai bên.

Trong khuôn khổ chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại St.Petersburg, các đại biểu, khách mời, doanh nghiệp đã nghe đại diện Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam giới thiệu về tình hình thực tiễn du lịch Việt Nam, những tiềm năng, lợi thế của du lịch Việt Nam. Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thiên nhiên, nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng và đặc sắc; mối quan hệ hữu nghị gắn bó nhiều năm trong lịch sử; thủ tục nhập cảnh, visa thuận tiện, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách Nga.

Trước chương trình giới thiệu du lịch đã diễn ra chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nga. Các doanh nghiệp hai bên đã trao đổi, cập nhật thông tin hoạt động, tìm kiếm cơ hội và thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh, thu hút khách du lịch Nga nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung đi du lịch Việt Nam và ngược lại. Với nhiều lợi thế và tiềm năng lớn, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách Nga và lượng trao đổi khách hai chiều sẽ tăng trưởng trong thời gian tới./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả