Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng làm việc trực tuyến với Chủ tịch Phòng Thương mại Chile - Việt Nam về hợp tác du lịch và thể thao

Ngày 16/3/2021, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng có buổi làm việc trực tuyến với ông Manuel Ubilla Espinoza, Chủ tịch Phòng Thương mại Chile - Việt Nam (CCCV) về kế hoạch hợp tác du lịch và thể thao giữa hai nước trong thời gian tới. Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Việt Nam có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thể dục thể thao) và về phía CCCV có một số doanh nghiệp tại khu vực Mỹ Latin.

Tại buổi làm việc Chủ tịch Manuel Ubilla Espinoza cho biết Phòng Thương mại Chile-Việt Nam nỗ lực để đóng vai trò kết nối một mạng lưới các doanh nghiệp thành viên không chỉ tại Chile mà cảcác quốc gia khác tại khu vực Mỹ Latin có mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch và thể thao.  

Tại cuộc làm việc, đại diện doanh nghiệp du lịch Mỹ Latin bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch phù hợp với thị hiếu của khách du lịch Việt Nam, mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam phối hợp thúc đẩy quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh. Bạn cũng đề nghị được cung cấp các sự kiện văn hoá, du lịch quốc tế tại Việt Nam để có kế hoạch tổ chức các đoàn tham dự, kết hợp gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội kinh doanh với Việt Nam.  

Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và luôn sẵn sàng phối hợp, kết nối, chào đón Phòng Thương mại Chile-Việt Nam và các doanh nghiệp Mỹ Latinh quan tâm hợp tác với Việt Nam. Trong đó, nhấn mạnh hợp tác nhiều năm qua với khu vực Latin có những bước tiến đáng kể, nhất là việc tổ chức các sự kiện văn hoá, du lịch tại Việt Nam đã đóng góp đáng kể vào việc nâng cao hiểu biết và tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam với khu vực Mỹ - Latin.

Đáp ứng đề xuất của doanh nghiệp du lịch Mỹ Latin, Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng đã cung cấp thông tin cơ bản về chủ trương, chính sách của Việt Nam đối với ngành du lịch, trong đó có các nỗ lực hồi phục, phát triển Du lịch Việt Nam, đặc biệt là du lịch nội địa, sau ảnh hưởng của Covid 19. Thông báo Việt Nam đang tập trung xây dựng phương án và kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới sau khi dịch bệnh được kiểm soát, đảm bảo bắt nhịp với xu hướng chung của cộng đồng quốc tế về an toàn và nhu cầu đi lại của khách du lịch. Đồng thời, thông báo và mời các doanh nghiệp du lịch Mỹ Latin nghiên cứu tổ chức đoàn tham dự các sự kiện văn hoá, du lịch quốc tế tổ chức tại Việt Nam trong thời gian sắp tới, trong đó có Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức vào tháng 9 và sự kiện SEAGames và ParaGames tại Việt Nam vào tháng 11/2021…

Trong cuộc trao đổi, phía Bạn nhiều lần bày tỏ sự đồng cảm với tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam và ca ngợi thành tích bóng đá trên bình diện khu vực và Châu lục của Việt Nam trong thời gian qua, hai bên nhất trí rằng đó là nền tảng và cơ hội thuận lợi cho việc hợp tác với khu vực Mỹ Latin ở một trong những lĩnh vực mà Bạn có thế mạnh hàng đầu thế giới.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Phòng Thương mại Chile - Việt Nam – Ông Manuel UbillaEspinoza đánh giá cao buổi làm việc, coi đây là điểm khởi đầu của việc thiết lập một kênh trao đổi, kết nối thông tin quan trọng và liên tục giữa Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) với Phòng Thương mại Chile-Việt Nam, qua đó kết nối đến một mạng lưới các doanh nghiệp văn hoá, du lịch và thể thao của khu vực Mỹ Latin. Ngài Chủ tịch cũng không quên nhắc lại những kế hoạch đã dự kiến thực hiện trong năm 2020 mà hai bên chưa thể triển khai vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hai bên hy vọng dịch Covid-19 nhanh chóng được kiểm soát trên phạm vi toàn cầu, mở ra tương lại hợp tác sôi động giữa Việt Nam với khu vực Mỹ Latin nói riêng và với toàn thế giới nói chung.  

Trịnh Quốc Anh

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả