Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng hội đàm trực tuyến với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Sáng ngày 18/3/2021, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có buổi hội đàm trực tuyến với đoàn cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC) do ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, và Đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng US - ABC là Trưởng đoàn. 

Toàn cảnh Tọa đàm trực tuyến đầu cầu Việt Nam

Tham gia đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN có đại diện hơn 20 doanh nghiệp là thành viên của US-ABC bao gồm các tập đoàn du lịch, công nghệ lớn của Hoa Kỳ như Expedia Group, Abbott, Adobe, AIG, Agoda, BD, Mariott International tại Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan và Việt Nam... Về phía Việt Nam có các Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Cục Hợp tác quốc tế, Cục Điện ảnh, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch, Tài chính và các Vụ chức năng của Tổng cục Du lịch tham dự hội đàm.  

Ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phát biểu chào mừng.

Phát biểu chào mừng, ông Alexander Feldman - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ABC vui mừng khi hai bên có dịp làm việc, trao đổi trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang nỗ lực vượt qua những khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Ông Alexander Feldman gửi lời chúc mừng Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đang trở thành hình mẫu cho các quốc gia khác. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ABC mong muốn cuộc họp lần này mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa ngành du lịch Việt Nam với các doanh nghiệp là thành viên của US-ABC.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại tọa đàm trực tuyến  

Phát biểu khai mạc hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự đồng hành, hợp tác giữa Việt Nam và US-ABC, đồng thời bày tỏ kỳ vọng thông qua trao đổi, thảo luận, hai bên sẽ tìm ra được những giải pháp tích cực nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi du lịch, lữ hành không chỉ của Việt Nam mà còn cho các nước khác trên thế giới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh việc các Bộ, Ban, ngành của Việt Nam nhất quán thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra: đẩy lùi dịch bệnh song song với phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện thông điệp “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” trong phòng chống đại dịch COVID-19 trên cả nước. Thứ trưởng cũng thông tin tới Hội đồng tình hình hoạt động ngành du lịch Việt Nam; những kết quả cụ thể đã đạt được sau hội nghị giữa hai bên được tổ chức vào tháng 6/2020; những đối tượng được ưu tiên tiêm phòng vacxin COVID - 19 trong đó có du lịch lữ hành. Chính phủ Việt Nam cũng nghiên cứu triển khai một cách cẩn trọng về “hộ chiếu vacxin”, "bong bóng du lịch" và "danh sách an toàn" để khôi phục nguồn thu từ du lịch nội địa và du lịch quốc tế, phát triển kinh tế trong điều kiện vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho Việt Nam và du khách quốc tế đến thăm Việt Nam. 

Trong bối cảnh du lịch quốc tế đang hạn chế đi lại, ngành du lịch Việt Nam hướng đến phát triển thị trường nội địa thông qua chương trình kích cầu du lịch nội địa và đã đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển chung kinh tế - xã hội cả nước. Tận dụng sức lan tỏa của truyền thông và công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số trong phát triển du lịch, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước đi phù hợp như xây dựng thành công ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn nhằm cung cấp cho du khách những thông tin về dịch bệnh COVID-19, các điểm đến an toàn… Ngành du lịch cũng phối hợp với các tập đoàn truyền thông, công nghệ lớn như Google, nền tảng YouTube xây dựng các video clip, triển lãm ảnh giới thiệu những giá trị đặc sắc về cảnh quan thiên nhiên, di sản, văn hóa, ẩm thực… của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

Tại buổi tọa đàm, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn là thành viên của US-ABC như Adobe, Agoda, AIG, Airbnb… đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến chính sách kích cầu du lịch nội địa tại Việt Nam, công tác kiểm soát dịch bệnh tại cơ sở lưu trú và các điểm, khu du lịch…; bày tỏ sẵn sàng tiếp tục đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam trong các chiến dịch truyền thông, marketing trên nền tảng công nghệ số, đưa ra các chương trình khuyến mại cho khách du lịch khi đặt phòng khách sạn và các dịch vụ du lịch trực tuyến, cung cấp nền tảng kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng, chia sẻ và khuyến nghị khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

Chia sẻ về vai trò của bảo hiểm du lịch trong việc khởi động hoạt động du lịch, và trước đề xuất của hãng bảo hiểm AIG, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá cao các sáng kiến hợp tác của AIG. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng nhấn mạnh, ngành du lịch Việt Nam sẵn sàng hợp tác với AIG, đặc biệt khi du lịch quốc tế được kết nối trở lại sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc đón khách quốc tế đến Việt Nam, khách nội địa đi du lịch trong nước, chia sẻ chi phí trong việc cách ly, xét nghiệm COVID-19…

Phát biểu bế mạc hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những đề xuất hợp tác của phía US-ABC với Việt Nam. Trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, đồng thời cũng giới thiệu những chính sách kích cầu du lịch của các quốc gia khác với khách du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn trên cơ sở hợp tác lâu dài, các doanh nghiệp lớn là thành viên US-ABC sẽ đồng hành, cung cấp nhiều tài liệu hữu ích làm cơ sở tham khảo cho Việt Nam liên quan đến các vấn đề về chuyển đổi số. Hy vọng rằng với những giải pháp quyết liệt, dịch bệnh COVID-19 sẽ bị đẩy lùi, ngành du lịch toàn cầu sẽ được kết nối và phục hồi trở lại.

Đại sứ Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành khu vực của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN – đồng Trưởng đoàn US-ABC.

Bà Michelle Goh, Giám đốc chính sách công, Đông Nam Á, Đại diện tập đoàn Airbnb.

THỦY - MỸ PHI  


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả