Nữ Công đoàn viên Cục HTQT: duyên dáng, tài năng

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Vụ Gia đình và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ duyên dáng tài năng” năm 2021. Hội thi đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, vẻ đẹp và phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam, nét đẹp tài năng và trí tuệ của phụ nữ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế, được sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo Cục, đã nhiệt tình tham gia Hội thi năm nay.

Bà Nguyễn Phương Hoà - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL và các đại biểu tham dự Hội thi

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam; Đảng ủy Bộ VHTTDL; Công đoàn Bộ VHTTDL; đại diện lãnh đạo Công đoàn các Bộ trong khối thi đua I Công đoàn viên chức Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; các phóng viên báo đài cùng đại diện một số đơn vị liên quan và 200 thí sinh từ hơn 50 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL tới dự Hội thi.

Tham dự Hội thi lần này, liên quân Công đoàn Khối tham mưu, quản lý Nhà nước mang đến các tiết mục dự thi hết sức phong phú và đa dạng. Với phần thi áo dài với chủ đề “Hoa nắng”, 10 nữ công đoàn viên đại diện cho Khối trình diễn những bộ áo dài thướt tha với đa sắc màu trên nền nhạc bài hát "Hà Nội 12 mùa hoa" đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả.

Phần thi ứng xử, với câu hỏi: Có quan niệm rằng: “Phụ nữ không cần thiết phải là người kiếm nhiều tiền mà chỉ cần một công việc nhẹ nhàng để có nhiều thời gian dành cho gia đình” ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?".  Với sự bản lĩnh và thông minh, đại diện của khối đã trả lời: "Gia đình hạnh phúc không nhất thiết phải là gia đình giàu có! Việc kiếm tiền không nên là đích đến trong đời của mỗi người, mà điều cần nhất với bất cứ ai, đó là một mái ấm gia đình. Tuy nhiên, phụ nữ cũng cần có một công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng chuyên môn để trở nên độc lập về kinh tế", thuyết phục Ban giám khảo cũng như các khán giả có mặt trong Hội trường và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình.

Ở phần thi tài năng, với bài hùng biện của công đoàn viên Lê Minh Đức - Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế và công đoàn viên Đào Thị Tuyết Mai - Văn phòng Bộ, đã trình bày về những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam với 5 phẩm chất tiêu biểu nhất tạo nên sự toàn diện và toả sáng của người phụ nữ, đó là: Đức, Trí, Tài, Mỹ, Dũng. Bài hùng biện đã mang đến một bầu không khí rất mới, rất hiện đại và văn minh. Hai bạn đã xứng đáng nhận được giải nhất cho phần thi này.

Với giải A dành cho liên quân Công đoàn Khối tham mưu quản lý Nhà nước và giải Nhất cho phần thi tài năng, Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung cho toàn đội và thành công của Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, tài năng” năm nay.

NSND Thanh Ngoan trao giải Đội thể hiện phần thi tài năng ấn tượng nhất là Liên quân Công đoàn khối Tham mưu

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm.

Nguyễn Thị Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả