Cục Hợp tác quốc tế gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Ngày 16/01/2023, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 do Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa chủ trì. Chương trình gặp mặt càng trở nên có ý nghĩa vào đúng dịp Cục Hợp tác quốc tế kỷ niệm 15 năm thành lập (16/01/2008-16/01/2023). Cục Hợp tác quốc tế vui mừng chào đón sự tham dự của nguyên Cục trưởng Nguyễn Văn Tình, nguyên Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh, (hiện là Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch), cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Hợp tác quốc tế qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa báo tổng quan những thành tích trong hoạt động của Cục Hợp tác quốc tế năm 2022. Theo đó, sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu, đến đầu năm 2022, Chính phủ đã ra quyết định kịp thời mở cửa hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chỉ thị 25-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam. Trên tinh thần đó, Cục Hợp tác quốc tế đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bà Nguyễn Phương Hòa cho biết, trong lĩnh vực văn hóa đối ngoại, Cục Hợp tác quốc tế đã chủ trì, tham mưu ký 06 văn kiện thỏa thuận quốc tế với các đối tác quan trọng, tổ chức 07 Tuần Văn hóa, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại nước ngoài nhân dịp kỷ niệm năm chẵn, năm tròn quan hệ ngoại giao với các nước đối tác chiến lược, phục vụ chuyến thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với nhiều chương trình hoạt động phong phú, điển hình như với Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Áo...

Trong các cơ chế hợp tác đa phương, Cục Hợp tác quốc tế tiếp tục phát huy vai trò tích cực, chủ động trong UNESCO, ASEAN, IFACCA..., trong đó cùng các cơ quan, đơn vị thành công đề nghị UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp, chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN. Về thành tựu nổi bật trong văn hóa đối ngoại ở cấp độ toàn cầu, bà Nguyễn Phương Hòa nhấn mạnh sự tham gia thành công của Việt Nam tại EXPO Dubai 2020 với Giải đồng của Ban Tổ chức Triển lãm Thế giới dành cho Nhà Triển lãm Việt Nam về “Diễn giải chủ đề” và Giải nhất hạng mục Sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII. Cùng với những hoạt động về văn hóa, Cục Hợp tác quốc tế đã tích cực tham gia tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam khi cùng lúc đón 15 đoàn lãnh đạo cấp cao các nước sang Việt Nam tham dự.

Chia sẻ niềm vui về những kết quả nổi bật năm 2022, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa cho biết, Cục Hợp tác quốc tế đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam. Cùng với đó, Chi bộ và Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế được khen thưởng là đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2022.

Về kế hoạch công tác năm 2023, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa khẳng định, tiếp tục phát huy truyền thống văn minh, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, Cục Hợp tác quốc tế đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2023 tập trung vào thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam, gắn kết các hoạt động văn hóa đối ngoại với nhiệm vụ chính trị đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chú trọng các nước láng giềng, các đối tác chiến lược trong tổng số hơn 40 quốc gia có kỷ niệm năm tròn, năm chẵn quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 2023, trong đó dành ưu tiên với các đối tác Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Anh, Pháp, Italia, Bỉ, Canada, Argentina (50 năm); U.A.E (40 năm).

Xúc động trước những nỗ lực, cố gắng của Cục Hợp tác quốc tế trong 15 năm qua, các thế hệ cán bộ hưu trí chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của Cục Hợp tác quốc tế. Trân trọng cảm ơn các lãnh đạo, cán bộ Cục Hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi gặp mặt ý nghĩa này, các cán bộ hưu trí gửi lời chúc các cán bộ, công chức Cục Hợp tác quốc tế năm mới 2023 luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Với những kết quả đáng tự hào qua 15 năm phát triển của Cục Hợp tác quốc tế, trong không khí vui tươi chào đón Năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Hợp tác quốc tế, đồng thời, kỳ vọng tiếp tục nhận được những đóng góp, hỗ trợ của các cán bộ hưu trí để Cục Hợp tác quốc tế tiếp tục nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả