HỘI NGHỊ HỢP TÁC DU LỊCH VIỆT-NGA NĂM 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 05 tháng 9 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019-2020 và Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan Liên bang về Du lịch Nga và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức Hội nghị Hợp tác du lịch Việt Nam-Liên bang Nga năm 2019. Tham dự sự kiện này do Ngài Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Ngài Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Ngài Konyushkov Alexey - Phó Chủ tịch Cơ quan Liên bang về Du lịch Nga cùng khoảng hãng trămdoanh nghiệp du lịch, các hãng lữ hành, thông tấn báo chí của Việt Nam và Liên bang Nga.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các bên trao đổi, thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác, tăng luồng khách du lịch và tạo điều kiện cho người dân của hai nước đi du lịch lẫn nhau. Trong đó, việc trao đổi thông tin chính sách, pháp luật về quản lý du lịch; vấn đề quản lý an ninh, trật tự tại điểm đến...được hội nghị đưa ra cùng trao đổi.Hội nghị kiến nghị những giải pháp đối với cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, địa phương và với cộng đồng doanh nghiệp hai bên, trong đó có tăng cường trao đổi thông tin, hợp tác quản lý doanh nghiệp, quản lý điểm đến; hỗ trợ nhau tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến, vinh danh các doanh nghiệp có công lớn trong việc gửi khách lẫn nhau.Đây cũng là dịp để thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu điểm đến, sản phẩm phù hợp, có sức hấp dẫn nhằm thu hút hơn nữa khách du lịch Nga đến với thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với Đồng bằng sông Cửu Long.  

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam-Nga nhân 15 năm Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt, đây là một trong những sự kiện quan trọng trong Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam, hướng đến kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ngavào năm 2020. Thứ trưởng Lê Quang Tùng tin tưởng, kết quả Hội nghị lần này sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác du lịch Việt-Nga, đưa hợp tác du lịch Việt Nam -  Liên bang Nga ngày càng có hiệu quả, xứng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga. Đặc biệt, các doanh nghiệp du lịch 2 nước có hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đưa ra các sản phẩm, các chương trình du lịch hấp dẫn, thúc đẩy mạnh mẽ trao đổi khách du lịch giữa hai bên trong thời gian tới.

Tại lễ khai mạc Hội nghị, Ngài Konyushkov Alexey có bài phát biểu chào mừng và cho rằng Hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam-Nga lần này là một bước tiếp mới trên con đường tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Nga. Việc tổ chức hội nghị du lịch Việt-Nga là một minh chứng tiếp theo cho thấy vai trò của ngành du lịch trong việc định hình cấu trúc quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam mang tính xây dựng. Hợp tác du lịch ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga. Hội nghị lần này đã mở ra những triển vọng tốt với các doanh nghiệp du lịch Nga hoạt động tại thị trường Việt Nam và có các cách thức tốt nhất để giới thiệu, quảng bá và tìm kiếm đối tác quan trọng trong hợp tác du lịch với Việt Nam.

Các doanh nghiệp tham gia Hội nghị đã đóng góp nhiều tham luận. Ngoài giới thiệu về các chương trình du lịch hấp dẫn đối với du khách Nga và Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch cũng đưa ra nhiều giải pháp khắc phục những khó khăn cho hợp tác du lịch Việt Nam-Nga, đồng thời có những sáng kiến, đề nghị với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch Việt Nam-Liên bang Nga trong thời gian tới với mục đích tạo ra đột phá trong tăng cường trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Hội nghị Hợp tác du lịch Việt Nam-Nga năm 2019 đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng mới cho quan hệ hợp tác du lịch Việt Nam-Nga, đóng góp tích cực vào thành công chung của Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 và Năm Việt Nam tại Nga-Năm Nga tại Việt Nam 2019-2020./.

Nguyễn Đức Thắng

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả