Chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Sapporo, tỉnh Hokkaido

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Sapporo, sáng ngày 13/9/2019, tại khách sạn Keo Plaza Sapporo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Sapporo, tỉnh Hokkaido. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự và phát biểu khai mạc. Cùng tham dự chương trình có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản ông Vũ Hồng Nam; đại diện các địa phương: tỉnh Quảng Ninh, Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu); đại diện Lãnh đạo Hiệp hội lữ hành Nhật Bản và trên 100 đại biểu là đại diện các hãng lữ hành Nhật Bản và Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành một điểm đến an toàn, xinh đẹp và mến khách. Việt Nam là đất nước rất gần gũi và có nhiều nét văn hóa tương đồng với người dân Nhật Bản. Sản phẩm du lịch Việt Nam phong phú, đa dạng từ các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, sinh thái đến các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp trải dài từ Bắc đến Nam. Với nền văn hóa tương đồng, sản phẩm du lịch đa dạng, phù hợp với thị hiếu của khách du lịch Nhật Bản, do vậy khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng và Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Nhật Bản trong những năm qua. Đối với du lịch Việt Nam, Nhật Bản là thị trường khách quan trọng, thông qua các chương trình xúc tiến, hợp tác, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng việc trao đổi khách giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đạt 1,5 triệu lượt trong thời gian tới. 

Cũng tại chương trình, ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá đây là sự kiện quan trọng và lớn nhất từ trước đến nay trong quan hệ về du lịch giữa hai nước, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản phát triển mạnh chưa từng có trong hơn 45 năm qua, trong đó mối giao lưu nhân dân và du lịch đã phát triển tương xứng. Tiềm năng du lịch của hai nước cũng giống nhau, người Việt Nam thích đi du lịch Hokkaido để xem tuyết, thưởng thức các hải sản miền Bắc… Ngược lại, Việt Nam có phong cảnh thiên nhiên, hoa quả vùng nhiệt đới đặc trưng mà người Nhật Bản rất thích như Vịnh Hạ Long, vùng đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt các bạn Nhật Bản sẽ thấy giao lưu của hai nước từ 400 năm về trước hiện diện ngay tại Hội An mà rất khó tìm tại Nhật Bản. Đồng thời đã thông tin tới các đại biểu về một số chính sách, trong đó nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam đang xúc tiến đẩy nhanh việc đề xuất chính sách cho khách du lịch Nhật Bản có thể quay lại Việt Nam ngay, thay vì phải sau 30 ngày như hiện nay.

Bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của du lịch Việt Nam trong thời gian qua, ông Abe Shinichi, Giám đốc Khu vực Hokkaido (Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản) cho biết rất ấn tượng với sự phát triển du lịch của Việt Nam trong thời gian qua, Việt Nam là điểm đến được nhiều du khách Nhật Bản yêu thích. Những khác biệt về văn hóa, khí hậu giữa Việt Nam và Hokkaido, với nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc, cùng ấn tượng về áo dài, ẩm thực độc đáo cùng nhiều di sản thế giới là động lực để thu hút khách du lịch Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung đến Việt Nam.

Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Sapporo đã thu hút sự chú ý và tham gia của đông đảo du khách và những người làm du lịch. Không gian chương trình được thiết kế, bài trí như một triển lãm ảnh du lịch với 30 bức ảnh khắc họa các danh lam thắng cảnh và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam. 

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động như chương trình biểu diễn nghệ thuật rối cạn, trình diễn áo dài và nhạc cụ truyền thống đặc sắc, cùng với giới thiệu các sản phẩm, điểm đến mới của du lịch Việt Nam với lượng thông tin và hình ảnh phong phú…  góp phần giới thiệu quảng bá, phong phú sản phẩm du lịch Việt Nam.

Chương trình đã tạo hiệu ứng quảng bá tốt khi thu hút sự tham dự và đưa tin của nhiều cơ quan thông tấn báo chí Nhật Bản.

 

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả