Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp đoàn Hiệp hội Xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC)

Sáng ngày 03/12/2019, Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp đoàn Hiệp hội Xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshiki Onoi, Phó Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ông Yoshiki Onoi đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Bộ VHTTDL dành cho đoàn. Tiếp đó, ông Onoi giới thiệu sơ bộ về FEC là tập hợp những doanh nhân, doanh nghiệp khối tư nhân Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế. Các thành viên trong đoàn đều mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã gửi lời cảm ơn tới đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ VHTTDL, cảm ơn đoàn đã dành sự quan tâm đặc biệt đến phát triển du lịch giữa hai nước. Thứ trưởng cũng thông báo các hoạt động khi được dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế được tổ chức tại Osaka vào tháng 10 vừa qua.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng cho biết trong năm 2019, dự tính sẽ có khoảng 18 triệu du khách đến Việt Nam. Trong đó, khoảng 50% khách đến từ thị trường Đông Á trong đó có Nhật Bản. Du khách Nhật Bản cũng được đánh giá tốt bởi mức chi tiêu tại Việt Nam xếp vào hàng cao. Đồng thời, Việt Nam có nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cũng như là một trong những điểm đến an toàn. Chính điều này đã giúp Việt Nam trở thành 1 trong 10 điểm đến ưa thích của người dân đất nước mặt trời mọc.

Về hạ tầng du lịch, Việt Nam đang không ngừng nỗ lực cải thiện giao thông, chú trọng đến giao thông đường thủy và hàng không. Theo đó, trong thời gian tới, nhiều sân bay sẽ được nâng cấp, tăng công suất phục vụ khách quốc tế. Sự khai trương của một loạt các hãng hàng không trong năm tới cũng mở ra cơ hội hợp tác du lịch hai quốc gia.

Về chính sách thị thực, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định, Việt Nam sẽ kéo dài chính sách miễn visa đơn phương đồng thời tạo mọi thuận lợi nhất về xuất, nhập cảnh cho công dân Nhật Bản. Cùng với đó, thị thực điện tử cũng sẽ được đưa vào sử dụng nhằm mở rộng cảnh cửa cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thứ trưởng cũng kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong tương lai nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. 

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả